Bật lửa xăng đá là gì, mẹo sử dụng bật lửa xăng đá - Ambe.vn

Bật lửa xăng đá là gì ?

13:13 | 23/06/2020

Bật lửa xăng đá là gì?

Bật lửa xăng đá là dòng bật lửa sử dụng cơ chế đánh lửa bằng đá và xăng. Cơ chế đánh lửa xăng bấc đá này xuất hiện từ rất lâu, và tồn tại tới tận bây giờ. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều dòng bật lửa sử dụng cơ chế đánh lửa khác như gas đá, đánh lửa điện… Cùng Ambe tìm hiểu rõ hơn qua bài viết này nhé.

Bật lửa xăng đá

Xem thêm: Top 4 mẫu bật lửa đồng xăng đá được yêu thích nhất

Cơ chế đánh lửa của Bật lửa xăng đá

Thành phần chính:

Nguyên tắc hoạt động: Bánh xe đánh lửa quay tròn, tạo ma sát với đá lửa => hình thành ra tia lửa. Tia lửa bén vào sợi bấc dẫn truyền xăng, tạo nên ngọn lửa.

Bật lửa xăng đá là gì

Tưởng chừng đơn giản nhưng nếu 1 trong những thành phần trên thiếu thì sẽ không tạo nên được ngọn lửa đâu nhé. Hoặc nếu chẳng may mua phải hàng kém chất lượng thay thế, thì ngọn lửa cũng bập bùng, tậm tịt. Nếu sài hết phụ kiện, hãy tìm tới những nơi uy tín mua để thay thế bạn nhé.

bật lửa xăng bấc đá

Xem thêm: Cách sử dụng bật lửa Zippo đúng chuẩn

Các loại Bật lửa xăng đá nên chọn mua

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bật lửa khác nhau cho bạn lựa chọn. Trong đó không thể không nhắc đến các thương hiệu lớn như: Zippo, Dupont, Dunhill, Zorro, Promise, Kuboy, Dolphin… Và Zippo luôn khẳng định vị trí số 1 của mình trên thị trường toàn cầu.

1. Mẹo sử dụng Bật lửa xăng đá

Với dòng bật lửa xăng này, bạn nên thường xuyên “quan tâm” tới phụ kiện hao mòn.

  • Hãy luôn để ý tới lượng xăng mỗi khi đi ra ngoài. “Xăng nên đầy bình như tình luôn đầy tim” nhé. Đặc biệt nên tìm mua xăng sạch Zippo chính hãng, không tạp chất.
  • Nên để ý thời gian thay bấc, sợi bấc nguyên bản thường dài ~10cm. Thời điểm đẹp nhất để thay bấc là dùng hết 1 nửa (~5cm)
  • Đá lửa nên mang theo, giấu 2-3 viên dưới miếng đệm chặn xăng. Chắc chắn đây là một mẹo cực hữu ích đấy.

bật lửa xăng đá đẹp

Xem thêm: Thay bấc Zippo như thế nào

2. Mẹo bảo quản Bật lửa xăng đá

Vệ sinh bật lửa cũng giống như việc bạn đi tắm hàng ngày vậy. Thỉnh thoảng, bạn nên lau chùi bật lửa một cách thường xuyên nhé. Điều nãy giúp cho bật lửa luôn đẹp mỗi khi sử dụng. Trong quá trình sử dụng, không thể tránh khỏi cặn bẩn bám ở bông, điều này cản trở lớn tới sự dẫn truyền xăng của bấc. Nếu có thời gian, bạn tháo tung bật lửa ra, lau sạch bên trong.

bật lửa xăng đá zippo

Xem thêm: Tuyệt chiêu vệ sinh Zippo như mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Zalo
Facebook
Gọi ngay
X