Thay bấc bật lửa Zippo như thế nào mới đúng? - Ambe.vn

Thay bấc bật lửa Zippo như thế nào?

09:27 | 20/05/2020

Thay bấc bật lửa Zippo như thế nào?

Thay bấc bật lửa Zippo như thế nào? Bấc Zippo hay còn được gọi là Tim của bật lửa Zippo. Là bộ phận quan trọng, dẫn xăng từ buồng đốt lên và nơi nhận tia lửa tạo thành ngọn lửa giữa buồng đốt. Vì bấc là bộ phận nằm trong thân ruột và chỉ lộ đầu bấc. Nhiều người sẽ không biết khi nào thì nên thay bấc Zippo. Bài viết này, Ambe chia sẻ bạn cách thay bấc và lúc nào nên thay bấc zippo nhé.

Xem thêm: Bật lửa Zippo bị trồi ruột và cách xử lý

Dấu hiệu bạn nên Thay bấc bật lửa Zippo

Chiếc Zippo của bạn sẽ báo cho bạn biết sức khỏe của nó thông qua ngọn lửa. Đặc biệt, chỉ cần để ý ngọn lửa Zippo, bạn dễ dàng nhận biết. Nếu Zippo của bạn đã được châm xăng Zippo đầy đủ, vệ sinh sạch sẽ thì các dấu hiệu dưới đây chứng tỏ Zippo của bạn cần phải thay bấc.

  • Bật lửa bật vài lần mới lên, khi lên thì ngọn lửa bập bùng nhỏ và tắt
  • Bấc đen và không còn nhiều sợi bộtThay bấc bật lửa Zippo

Lý do khiến phải thay bấc ở đây là do bấc Zippo quá ngắn không còn đủ khả năng hút xăng nữa. Hoặc hút không đủ để duy trì ngọn lửa. Khi đó thì bạn nên thay bấc.

Xem thêm: 5 điều tuyệt vời chỉ Zippo Mỹ mới có

Khi nào nên Thay bấc bật lửa Zippo của bạn?

Sau 1 thời gian sử dụng, đầu bấc sẽ cháy đen do muội tích tụ lại trong buồng đốt. Khi đầu bấc đã quá đen, thì bạn có thể lấy một bộ kìm rút phần đã chết ấy lên sau đó cắt bỏ nó và vệ sinh sạch sẽ buồng đốt.Lúc nào nên thay bấc Zippo

Bạn chỉ phải Thay bấc bật lửa Zippo khi sợi bấc đã quá ngắn. Nhưng để tốt nhất, bạn áng chừng còn phân nửa thì nên thay mới (khoảng 2-3 tháng). Bởi vì, ngoài nhiệm vụ giữ lửa ở trên buồng đốt, sơi bấc còn đảm nhận vai trò giữ và dẫn truyền xăng. cách thay bấc bật lửa Zippo

Khi bấc chỉ còn quá nửa, hiệu quả dẫn truyền xăng sẽgiảm đáng kể. Thậm chí ngọn lửa bập bùng, không còn châm nổi điếu thuốc.

Xem thêm: 9 sự thật về bật lửa Zippo có thể bạn chưa biết

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ