Bật lửa Zippo armor và những điều có thể bạn chưa biết - Ambe.vn

Bật lửa Zippo armor và những điều có thể bạn chưa biết

13:30 | 17/02/2020

Bật lửa Zippo armor và những điều có thể bạn chưa biết

Bật lửa Zippo Armor hay còn gọi tắt là Zippo Armor – Zippo vỏ dày. Dòng Zippo được yêu thích bơi sử “đậm đà” của nó. Nếu bạn đang dùng Zippo Ambe khuyên bạn nên có một chiếc Zippo vỏ dày nhé. Cùng Ambe tìm hiểu về bật lửa Zippo Armor và những điều có thể bạn chưa biết qua bài này.

Bật lửa Zippo Armor bắt đầu từ Nhật Bản

Zippo Armor được thai nghén từ yêu cầu của Thị trường Nhật Bản. Như chúng ta đã biết người Nhật có con mắt thẩm mĩ cao. Họ ưa sự cầu kỳ trong mọi thứ.

Đó là lý do họ muốn có những chiếc Zippo có vỏ dày hơn so với bình thường. Qua đó họ có thể tha hồ trạm khắc sâu hơn những họa tiết độc đáo và tinh tế theo ý mình lên đó.

Từ đó hãng Zippo Mỹ đã cho ra đời dòng Zippo Armor với lớp vỏ ngoài dày hơn bình thường gấp 1,35 lần. Theo đúng nhu cầu của Nhật Bản.

Xem thêm: Các hãng bật lửa nổi tiếng cao cấp đáng giá để mua

Bật lửa Zippo Armor tạo trào lưu mới

Khoảng vào những năm cuối của thế kỷ trước, chính nhờ sự độc đáo, sống động và tinh tế của những họa tiết trên dòng Zippo Armor sản xuất cho Nhật. Thị trường Zippo đã trở nên vô cùng sôi động. Người Mĩ nhận thấy những mẫu này quá đẹp và bán chạy vô cùng.

Đến năm 2002, chính Zippo Mỹ đã đi đến quyết định sản xuất dòng này để bán ngay trên thị trường nước nhà. Dự án phủ sản phẩm trên toàn thế giới.

Bật lửa Zippo Armor – chiếc áo giáp thực thụ

Trong  tiếng anh nghĩa của từ  “Armor” được hiểu là áo giáp.

Đây chính là minh chứng cho sự độc đáo và không ngừng sáng tạo của Zippo Manufacturing Company. Họ đã ban cho con cưng của mình một chiếc áo giáp theo đúng nghĩa của nó. Sự khai sinh cho dòng Zippo đặc biệt Zippo Armor với sự cứng cáp, mạnh mẽ của lớp vỏ bên ngoài. Nâng cao sức chống chịu va đập so với những chiếc Zippo thông thường lên gấp nhiều lần.

Mặc áo giáp nên sẽ nặng và cồng kềnh hơn nên có thể sẽ yếu hơn ?

Thông thường những chiếc bật lửa Zippo Armor mới sản xuất ban đầu khi bạn mở nắp bạn sẽ có cảm giác khá nặng tay. Phát ra những âm thanh nghe “crẹt, crẹt” không được thuận tai lắm. Vì lý do có lớp vỏ dày hơn so với các loại khác. Chớ e ngại vấn đề này. Khi bạn châm xăng vô búa cam và bản lề đồng nghĩa với việc bạn tạo ra chất bôi trơn ở đó. Bạn chỉ cần mở lên đóng nắp lại độ hơn chục lần. Cảm giác không thoải mái ban đầu và tiếng “crẹt, crẹt” cũng sẽ không còn nữa.

Vấn đề nữa, do vỏ Zippo Armor dày nên tại chỗ cắt mép độ dợn sóng sẽ luôn luôn lớn hơn. Điều đó đồng nghĩa với việc khe hở sẽ lớn. Nhưng đó là điều không thể tránh được. Bất kỳ dòng Zippo nào tại chỗ tiếp xúc giữa nắp và thân đều có độ hở.  Ít hay nhiều phụ thuộc vào độ dày của vỏ nên bạn cũng không cần quá quan tâm về nó.

Dù có “yếu đi” nhưng vẫn tuyệt vời

Cũng do dòng Zippo này có độ hở lớn hơn. Khi bạn đưa vỏ rỗng lên xem, ngay tại giữa vỏ bạn có thể thấy có 1 khe sáng nhỏ rõ ràng. Điều này có khiến hơi xăng của dòng này bay nhanh hơn các dòng khác một chút, độ 5%. Nhưng với các dân chơi việc bay hơi xăng chút xíu không thành vấn đề. Sở hữu một em Zippo Armor hầm hố nhưng cũng đầy tinh tế là tuyệt vời hơn cả.

Chưa hết, nguyên liệu sản xuất ra dòng Zippo Armor cao cấp chính là bạc khối nguyên chất 92,5%. Đây chính là nguyên liệu được chọn để tạo ra chiếc áo giáp dày hơn gấp 1,35 lần so với các dòng zippo thông thường. Nó tạo nên một cảm giác rất chắc chắn khi cầm. Dưới đáy có hình khiên lửa, đây được xem là biểu tượng của dòng hàng cao cấp của Zippo.

Xem thêm: 5 điều tuyệt vời chỉ Zippo Mỹ mới có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ