Cách chọn bao da cigar chuẩn nhất cho người mới - Ambe.vn

Cách chọn bao da cigar chuẩn nhất

13:24 | 18/08/2017

Cách chọn bao da cigar chuẩn nhất

Để có được một điếu cigar ngon đòi hỏi người hút phải bảo quản đúng cách. Xì gà không giống như thuốc lá, bạn có thể mua một bao thuốc lá và hút ngay lập tức. Còn xì gà thì không, thường thì người ta sẽ để xì gà một khoảng thời gian rồi mới hút. Một đặc điểm quan trọng của xì gà là phải luôn duy trì độ ẩm nhất định. Việc này giúp xì gà có thể lên men và không bị khô hỏng. Bởi vậy, bao da xì gà vô cùng quan trọng đối với các tín đồ xì gà. Ambe xin mách bạn cách chọn bao da cigar chuẩn nhất.

Xem thêm:  Bảo quản cigar có tốn kém không?

Hướng dẫn cách chọn bao da cigar

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bao da cigar từ các thương hiệu trên thế giới. Ví dụ như Cohiba, Lubinski, Porsche,… được sản xuất ở các quốc gia khác nhau. Và không phải loại bao da đựng xì gà nào cũng giống nhau. Từng loại xì gà sẽ có kích thước và điều kiện bảo quản khác nhau.

1. Quan tâm đến kích thước cigar

Để lựa chọn được loại bao da đựng xì gà thích hợp trước tiên phải dựa trên loại xì gà mà bạn đang hút có kích thước và hình dạng như thế nào. Đối với các loại xì gà kích thước thông thường thì những bao da đựng xì gà có sẵn rãnh sẽ giúp bạn cố định xì gà dễ dàng và bảo quản xì gà tối ưu. Đối với xì gà có kích thước lớn hoặc không phải hình trụ. Bao da đựng xì gà không rãnh là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với loại bao da đựng xì gà không rãnh, bạn có thể đồng thời bảo quản nhiều loại xì gà với những kích thước khác nhau. Rất tiện lợi.

2. Quan tâm đến số lượng xì gà

Bên cạnh kích thước của xì gà thì số lượng xì gà bảo quản. Thời gian bảo quản cũng là những yếu tố mà bạn phải xem xét kĩ càng. Nếu bạn có ý định bảo quản nhiều xì gà trong thời gian dài. Nên dùng loại bao da đựng xì gà có bộ phận tạo ẩm để xì gà không bị khô. Bản chất của da sẽ hấp thu một chút ẩm, nên nếu để xì gà với thời gian dài mà không được cấp thêm ẩm sẽ khiến xì gà dễ bị khô. 

3. Quân tâm tới phong cách

Cigar là một thú chơi nhưng cũng là một phong cách riêng của chính bạn. Bao da xì gà không những giúp bạn bảo quả tốt xì gà mà còn giúp bạn tôn thêm phong cách đẳng cấp hơn. Hiểu được điều đó nên các hãng cho ra dời rất nhiều mẫu bao da đẹp, ấn tượng và cá tính. Bạn nên có nhiều hơn 1 bao da để giúp mình không bị “cũ”.

Bạn cũng nên lưu ý là không dùng chung các loại dao da cho các loại cigar khác nhau. Điều này sẽ làm lẫn vị nếu bạn là người sành sỏi. Mất vui rồi !

Xem thêm: Hương vị của xì gà như thế nào?

Xem thêm video về Cách chọn bao da cigar chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ