Cách chọn bật lửa xì gà phù hợp nhất cho bạn - Ambe.vn

Cách chọn bật lửa xì gà phù hợp nhất

14:43 | 13/08/2016

Cách chọn bật lửa xì gà phù hợp nhất

Bật lửa là một trong những phụ kiện xì gà rất quan trọng. Giúp những điếu thuốc của bạn cháy tốt và giữ được hương vị chuẩn. Nhiều người nghĩ việc chọn mua bật lửa là đơn giản. Thực tế để chọn được một chiếc bật lửa tốt lại không hề dễ. Bỏ ra vài phút đọc bài viết này, chắc chắn bạn sẽ biết cách chọn bật lửa xì gà tốt nhất.

1. Lựa chọn bật lửa xì gà theo thương hiệu

Trên thị trường hiện nay có hai dòng phụ kiện cigar. Một là dòng phụ kiện đến từ Trung Quốc với các thương hiệu như Honest, Cohiba, Lubinski,… Hai là dòng phụ kiện đến từ các nước khác như Mỹ (Xikar, Rocky Patel), châu Âu (Colobiri),… Mặc dù là thương hiệu Âu Mỹ nhưng các sản phẩm phụ kiện xì gà này đều được gia công tại Trung Quốc.

Các loại bật lửa đến từ châu Âu hay Mỹ thường có giá thành cao hơn. Thương hiệu của họ nghe sang trọng hơn. Các thiết kế trau chuốt hơn, đẳng cấp hơn. Tuy nhiên, bật lửa khò xì gà đến từ Trung Quốc cũng không hề tệ. Chúng có mẫu mã đẹp và giá thành rẻ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bật lửa đến từ quốc gia này.

2. Lựa chọn bật lửa xì gà dựa theo chất liệu

Mỗi một thương hiệu cigar để nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng thì họ luôn luôn tạo ra những mẫu mã mới. Cùng với rất nhiều chất liệu khác nhau. Tuy nhiên chủ yếu bật lửa xì gà vẫn được làm từ kim loại như inox, thép trắng, carbon fiber và nhựa ABS.

– Bật lửa làm từ kim loại

Ưu điểm của khò gà làm từ kim loại là có độ bền cao. Chúng chịu được áp lực lớn, chịu được mài mòn và chịu được va đập mạnh. Bên cạnh đó về hình thức chúng cũng rất bắt mắt. Tuy nhiên, vì gia công bật lửa kim loại khó khăn nên giá thành của chúng cũng khá cao.

– Bật lửa làm bằng nhựa

Để phục vụ nhu cầu của số đông. Giúp người dùng giảm chi phí khi mua phụ kiện xì gà. Các nhà sản xuất đã kết hợp chất liệu nhựa và kim loại để làm nên những chiếc bật lửa cigar. Bật lửa cigar chủ yếu làm bằng nhựa ABS bởi chúng bền và cao cấp hơn nhựa thông thường.

3. Lựa chọn bật lửa xì gà có dao cắt đi kèm

Nếu bạn đã có dao cắt xì gà riêng thì thực ra cũng không cần một chiếc khò cigar có dao cắt đi kèm. Chúng ta phải thừa nhận rằng nếu có thêm dao cắt đi kèm với bật lửa thì sẽ tiện hơn rất nhiều. Khi bạn đi đi làm, đi chơi, nếu bật lửa có sẵn dao cắt đi kèm thì bạn chỉ việc mang theo chúng thay vì mang theo 2 thứ phụ kiện như trước đây.

Mặc dù dao cắt đi kèm bật lửa không cắt được những điếu xì gà hút dở nhưng lựa chọn chúng cũng không hề tồi chút nào. Bạn có thể lựa chọn bật lửa của Colibri vì chúng có dao cắt 2 lưỡi đi kèm. Tất nhiên với một sản phẩm tốt như thế này thì giá của chúng cũng không rẻ chút nào.

Cao cấp nhất thì vẫn phải là những chiếc bật lửa không kèm dao cắt. Các nhà sản xuất cho rằng dao cắt đi kèm sẽ làm hỏng những chiếc bật lửa của họ. Bạn đã có một chiếc bật lửa để châm xì gà của mình hay chưa? Chọn một chiếc bật lửa tốt nhưng bạn cũng cần lưu ý chọn một chiếc bật lửa phù hợp nhé.

Xem thêm:  Tại sao lại cần khò cigar ?

Xem thêm video Cách chọn bật lửa xì gà phù hợp nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ