Tại sao lại cần khò cigar ? Ambe.vn - Chuyên trang phụ kiện xì gà cao cấp

Tại sao lại cần khò cigar ?

14:59 | 26/04/2019

Tại sao lại cần khò cigar ?

Xì Gà là một xa xỉ phẩm mà không phải ai cũng có khả năng về kinh tế để thưởng thức. Mặt khác không giống như thuốc lá đơn thuần. Hút xì gà là cả một nghệ thuật mà không phải ai cũng am hiểu và biết cách để thưởng thức nó. Ambe xin được hướng dẫn quý khách đôi điều tại sao lại cần khò cigar?

Tại sao lại cần khò xì gà

Xì gà là lá thuốc lá cuốn đã lên men. Do đó xì gà rất dễ thẩm thấu các mùi hương xung quanh. Nếu sử dụng các loại bật lửa xăng, gas, và diêm bình thường, xì gà sẽ dễ hấp thụ mùi xăng và các mùi khác của các loại bật lửa. Chất lượng và mùi vị của điếu xì gà sẽ bị ảnh hưởng thậm chí không hút được nữa.

Ngoài ra, điếu xì gà thường khá to. Kích thước nhỏ nhất đường kính cũng là khoảng 2cm. Nếu dùng loại bật lửa thông thường, điếu xì gà sẽ bị cháy đen, ám muội than. Làm mất đi hương vị ngon của xì gà. Do vậy, chúng ta nhất thiết phải dùng khò xì gà là một loại bật lửa gas mạnh. Thường có 1 tia hoặc nhiều tia để châm điếu xì gà tốt hơn, nhanh hơn. Không làm ảnh hưởng đến chất lượng hương vị điếu xì gà.

Đóm là loại châm xì gà cực tốt

Tuy nhiên, nếu không quá cầu kì, chúng ta có thể dùng đóm gỗ tuyết tùng (thường có trong ống tubos) để châm. Diêm xì gà, là một loại diêm dài hơn diêm bình thường, để châm xì gà.

Tiêu chuẩn cao nhất khi châm điếu xì gà là dùng loại bật lửa khò xì gà sử dụng khí butane. Khí butane là một loại khí trơ không mùi không vị và cháy rất tốt. Châm điếu xì gà nhanh hơn mà không ảnh hưởng vào mùi vị của nó. Tuy nhiên, nếu không quá cầu kì, chúng ta cũng có thể dùng gas thông thường, tất nhiên chọn loại gas tốt một chút.

Xem thêm: Cách chọn bật lửa khò xì gà nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ