Cách chọn mắt kính cho nam phù hợp từng khuôn mặt - Ambe.vn

Cách chọn mắt kính cho nam phù hợp từng khuôn mặt

10:59 | 08/01/2017

Cách chọn mắt kính cho nam phù hợp từng khuôn mặt

Chiếc kính mắt  giúp Qúy Ông thể hiện được phong cách thời trang và đẳng cấp của mình. Chúng cũng đi kèm nhiều tác dụng khác như: bảo vệ đội mắt khỏi những tác nhận bên ngoài. Đặc biệt che đi những khuyết điểm mà bạn không muốn người khác nhìn thấy. Và điều này chỉ đúng khi bạn biết cách chọn mắt kính cho nam chuẩn nhất. Cùng Ambe tìm hiểu về cách chọn mắt kính cho nam qua bài viết này nhé.

Các cách chọn mắt kính cho nam cho phù hợp với khuôn mặt

Trước khi bạn quyết định chọn mua chiếc kính có kiểu dáng hay màu sắc gì thì điều đầu tiên cần xác định là bạn đang sở hữu hương mặt như thế nào ? Gương mặt của bạn sẽ phù hợp với mẫu kính nào ?

Xem thêm: Cách chọn size kính mắt phù hợp khuôn mặt

1. Cách chọn mắt kính cho nam gương mặt trái xoan

Nếu đang sở hữu một gương mặt trái xoan thì bạn đang được tự nhiên ưu ái. Nó không chỉ đẹp mà còn có thể phù hợp với nhiều kiểu mắt kính khác nhau. Từ những dòng kính thời trang Aviators, Clubmasters đến Wayfarers có phần gọng kính dày hay không gọng đầy thời thượng đều thích hợp với bạn.

 

Chỉ có một điểm duy nhất bạn cần chú ý là không nên chọn mua những mẫu kính có kích thước quá khổ so với gương mặt của mình.

2. Cách chọn mắt kính cho nam gương mặt chữ điền (Square Face)

Gương mặt hơi vuông có bề ngang tính từ 2 bên thái dương rộng, hẹp ở ⅓ giữa gương mặt và vuông ở phần quai hàm. Thông thường những mẫu kính có kiểu dáng tương phản với gương mặt sẽ giúp gương mặt trở nên cân đối hơn. Nếu bạn sở hữu gương mặt chữ điền nên chọn các mẫu kính giúp tạo sự mềm mại cho gương mặt.

Chiếc kính mát nam kiểu dáng phi công hay loại kính tròn của John Lennon sẽ là một giải pháp hữu hiệu dành cho những người có gương mặt chữ điền. Lưu ý không nên chọn mau những chiếc kính có gọng hình chữ nhật hoặc loại ôm sát gương mặt.

3. Cách chọn mắt kính cho nam gương mặt tròn

Trái ngược hoàn toàn với gương mặt chữ điền. Gương mặt tròn có dạng hình tròn vòng quanh chân tóc, phần cằm tròn trịa, bề ngang gương mặt khá rộng. Gương mặt tròn rất khó để xác định được chiều dài và rộng của gương mặt vì chúng khá tương đương nhau. Với gướng mặt tròn thì sự lựa chọn tối ưu nhất là những chiếc kính có gọng vuông. Các loại kính kiểu dáng thon và dài, các mẫu kính đa giác hay kính mắt mèo.

Những mẫu kính có góc cạnh sẽ giúp gương mặt bạn trông thon gọn hơn. Điều hiển nhiên là bạn không nên sử dụng những loại kính có dạng oval hay tròn.

4. Cách chọn mắt kính cho nam gương mặt thon dài

Thông thường những người có gương mặt thon dài thường có phần trán khá dài, gò má và hạm rộng nên rất cân đối.

Những người sở hữu gương mặt thon dài có thể lựa chọn những mẫu kính có kiểu dáng lớn. Những loại kính có dạng vuông hoặc loại kính mắt mèo có phần gọng dày. Chúng sẽ giúp cho gương mặt của bạn trông đầy đặn hơn.

Nếu bạn sở hữu gương mặt thon dài thì nên hạn chế sử dụng những kiểu kính có hình chữ nhật thon dài theo gương mặt. Nó sẽ làm lộ ra nhược trên trên gương mặt của bạn.

5. Cách chọn mắt kính cho nam gương mặt tam giác (Triangle) và trái tim (Heart)

Gương mặt tam giác có phần hàm rộng nhưng trán lại hẹp. Nếu sở hữu gương mặt như vậy thì bạn nên thử lựa chọn các mẫu kính có kiếu dáng chuồn chuồn hay kính mắt mèo.

Ngược lại, gương mặt trái tim (Khá tương tự như tam giác ngược) lại có phần trán rộng và cạm thì hẹp. Để giải quyết vấn đề trên gương mặt này thì bạn có thể chon mua những chiếc kính hình chữ nhật nhỏ hoặc những cặp kính tròn không vành. Đặc biệt không nên chọn các mẫu kính có kiểu dáng phi công.

6. Cách chọn mắt kính cho nam gương mặt hình thoi (Diamond Face)

Người sở hữu gương mặt đầy góc cạnh này thì một chiếc mắt kính kiểu dáng Wayfarer sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo.

Và điều hiển nhiên là bạn không nên chọn những mẫu kính có dạng hình vuông bản to. Chúng sẽ là nguyên nhân khiến gương mặt bạn trở nên thô kệch hơn.

Xem thêm: Zippo Việt Nam và lính Mỹ trong chiến tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ