Cách chọn nước hoa trên ô tô khử mùi mang lại an toàn - Ambe.vn

Cách chọn nước hoa trên ô tô

17:29 | 29/06/2019

Cách chọn nước hoa trên ô tô

Khi một tai nạn ô tô xảy ra, người ta thường lập tức nghĩ đến những nguyên nhân như điều kiện đường xá, lỗi chủ quan của người lái xe…Tuy nhiên, có một yếu tố khách quan có thể góp phần dẫn đến tai nạn lại hầu như rất ít được nhắc đến. Đó là mùi trong xe. Cùng Ambe tìm hiểu cách chọn nước hoa cho xe ô tô cực chuẩn qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Cách chọn gậy golf phù hợp cho người mới tập chơi golf

Hướng dẫn cách chọn nước hoa cho xe hơi

Do tính chất là không gian kín, nhỏ hẹp lại sử dụng nhiều chất liệu nội thất dễ bám mùi nên các mùi trong xe ôtô thường lưu lại rất lâu. Cùng tìm hiểu về các mùi trong xe hơi.

1. Mùi khó chịu và mùi dễ chịu

Thông thường, nói đến mùi trong ôtô, người ta chỉ đánh giá đó là mùi khó chịu hay dễ chịu.

Mùi dễ chịu là mùi do con người chủ động tạo nên. Có thể tạo mùi dễ chịu bằng cách sử dụng các loại nước hoa ôtô theo sở thích.

Mùi khó chịu có thể là mùi mồ hôi, mùi thức ăn, mùi thuốc lá…

Tuy nhiên, theo một nghiên cứu của Đại học Wheeling Jesuit (Mỹ) và RAC Foundation, một hiệp hội ôtô xe máy ở Anh thì mùi trong ôtô có một ảnh hưởng nhất định tới khả năng lái xe an toàn.

2. Mùi an toàn và mùi không an toàn

Trong trường hợp người lái xe, mùi mà họ ngửi thấy có thể chia làm hai loại: mùi an toàn và mùi nguy hiểm.

Mùi an toàn giúp lái xe nhận thức sớm các nguy cơ trên đường. Tập trung và phản xạ nhanh. Dễ dàng tha thứ cho các lỗi của người khác khi lái xe.

Ngược lại, mùi nguy hiểm khiến họ mất khả năng kiểm soát tốc độ. Buồn ngủ, dễ nổi cáu và kết quả là nguy cơ gặp tai nạn cao hơn.

Theo cách phân loại trên, Đại học Wheeling Jesuit (Mỹ) và RAC Foundation đưa ra danh sách một số mùi an toàn và nguy hiểm khi lái xe. Hạn chế và loại bỏ các mùi nguy hiểm. Sử dụng các loại nước hoa ôtô có mùi an toàn. Đây là một biện pháp giúp làm giảm nguy cơ xảy ra tai nạn.

Nhóm các mùi nguy hiểm

– Các loại nước hoa ôtô mùi hoa nhài, hoa oải hương, hoa cúc. Những mùi này thường khiến người lái xe quá thư giãn, dẫn đến mất tập trung.

– Mùi bánh mì, bánh ngọt, giấy gói các loại thức ăn nhanh… Những mùi này tạo cảm giác đói, dễ dẫn đến vội vàng, dễ cáu gắt, xử lý tình huống không hợp lý.

– Mùi cỏ tươi mới cắt, mùi gỗ thông, mùi hoa đồng nội. Đây là các mùi gây hoài niệm, khiến lái xe phân tâm, mất tập trung.

– Mùi nước cạo râu, mùi nước hoa phụ nữ… Tạo liên tưởng đến sự gần gũi nam nữ. Kích thích tưởng tượng và ham muốn, làm giảm khả năng tập trung và phản xạ trên đường.

Nhóm các mùi an toàn

– Các loại nước hoa ôtô có mùi bạc hà, mùi quế, mùi chanh, cà phê… Các mùi này làm tăng khả năng tập trung và phán đoán tình huống.

Xem thêm: Món quà biếu sếp siêu cao cấp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ