Cách chọn phụ kiện xì gà phù hợp, kể cả bạn chưa bắt đầu - Ambe.vn

Cách chọn phụ kiện xì gà phù hợp

09:31 | 17/07/2019

Cách chọn phụ kiện xì gà phù hợp

Những người hút xì gà thì chọn cho mình những phụ kiện xì gà phù hợp sẽ giúp ích rất nhiều khi chúng ta thưởng thức. Hút cigar không những là thưởng thức mà còn là sự trải nghiệm. Hôm nay Ambe sẽ gợi ý vài cách chọn phụ kiện xì gà cơ bản cho quý ông, đặc biệt là quý ông mới chơi.

Các điếu xì gà với kích thước lớn cần sử dụng các phụ kiện trước khi có thể châm lửa. Chúng ta còn phải mua thêm gạt tàn, hộp giữ ẩm hoặc tẩu thuốc để giúp cho chúng ta thuận tiện nhất khi thưởng thức điếu xì gà. 

Cách chọn phụ kiện xì gà cần để thưởng thức

Đầu tiên chúng ta cần xét đến là dao cắtbật lửa xì gà, một phụ kiện không thể thiếu đối với những người thưởng thức xì gà. Bạn có thể chọn một chiếc bật lửa kèm theo bấm là có thể châm và hút thuốc ngay lập tức. Khi cần cắt điếu thuốc khi đang hút dở thì vẫn cần đến một dao cắt xì gà đúng nghĩa. Đối với dao cắt chúng ta nên lựa chọn các loại dao cắt giúp chúng ta thuận tiện nhất trong việc sử dụng cũng như không ảnh hưởng đến chất lượng của xì gà. Các loại dao cắt hiện nay rất đa dạng nhưng chủ yếu tập trung ở 3 kiểu phổ biến nhất.

Cách chọn dao cắt xì gà

Thứ nhất chúng ta có thể xét đến dao cắt truyền thống khá tiện lợi và chắc chắn. Chỉ cần 2 ngón tay cái và ngón giữa xỏ và 2 đầu dao cắt sẽ giúp tạo ra gọng kìm để cắt xì gà. Loại dao cắt xì gà dạng khoan bấm, loại này vô cùng tiện lợi. Có thể khoan, bấm xì gà một cách gọn gàng và nhanh chóng. Loại cắt có thể đi kèm bật lửa với giá thành rẻ. Nhưng không đa nhiệm, chúng ta không thể cắt được những điếu xì gà cắt dở. Cũng không thể cắt đôi một điếu xì gà bất kì.

Xem thêm: Các loại cắt xì gà phổ biến

Loại thứ bao gồm những loại dao cắt xì gà sang trọng. Chúng có khóa với thiết kế rất ấn tượng đem đến cho người sở hữu những sự sang trọng, lịch sự. Nhưng giá thành cao lại là điểm bất lợi cho người mới. Ngoài các sản phẩm có hình dáng cơ bản, còn rất nhiều kiểu xì gà khác. Bạn hoàn toàn có thể chọn phụ kiện xì gà dao cắt hình dáng khác.

Cách chọn bật lửa khò xì gà

Bật lửa xì gà trên thị trường hiện nay rất đa dạng nhưng chúng ta cần phải lưu ý hai yếu tố cần thiết trước khi quyết định lựa chọn loại bật lửa nào. Loại thứ nhất là bật lửa có đi kèm với dao cắt hay không. Đối với những ai muốn tiết kiệm và thuận lợi, đây là lựa chọn rất cần thiết. Tuy nhiên những thiết kế tổng hợp như thế thường bị giới hạn. Những chiếc bật lửa không kèm dao cắt thường sẽ có thiết kế đẹp hơn. Còn đối với loại bật lửa có máy khò lửa, số lửa khò quyết định thời gian châm xì gà nhanh hay chậm. Càng nhiều số khò lửa, bật lửa của bạn càng nhanh hết ga. Gợi ý hợp lý nhất để bạn sử dụng chính là sử dụng loại chỉ có khoảng 2-3 đầu khò.

Cách chọn hộp giữ ẩm

Phụ kiện tiếp theo không thể thiếu nếu bạn chưa hút hết xì gà. Dù chỉ còn 1-2 điếu bạn cũng cần cho mình một hộp giữ ẩm ngay lập tức. Xì gà không được bảo quản sẽ nhanh chóng khô và không còn hương vị ban đầu. Hãy chọn chất liệu gỗ tuyết tùng, vì đây là chất liệu tốt nhất để bảo quản xì gà.Nhớ đổ nước cất thường xuyên cho khay tạo ẩm.

Chọn gạt tàn xì gà

Chọn một chiếc gạt tàn phù hợp giúp cho căn phòng bạn thêm sang trọng. Bạn lấy được cảm tình của những người khách khi đến tham quan nhà bạn. Ngoài ra chúng còn giữ vệ sinh cho căn phòng. Nhớ để một tờ giấy ướt vào gạt tàn để tàn thuốc không bị bay đi. Gạt tàn xì gà cũng đa dạng và phong phú, bạn nên chọn gạt tàn theo gu riêng của bạn hoặc căn phòng. Bạn có thể lựa chọn gạt tàn sứ, gỗ, kim loại hoặc pha lê. Tất cả đều tốt và đẹp. Gạt tàn cũng giúp bạn thêm hưng phấn khi thưởng thức xì gà ngon.

Chọn tẩu bắt tóp, tẩu xì gà

Đối với tẩu thuốc sản phẩm này phù hợp cho những ai thích hút nốt những phần cuối cùng của một điếu xì gà. Khi cắm điều xì gà vào tẩu thuốc bạn có thể hút hết toàn bộ điếu thuốc xì gà của mình mà không bỏ đi phần nào. Bạn chọn sử dụng các tẩu thuốc bằng gỗ brian, sừng là tốt nhất. Sử dụng các sản phẩm bằng kim loại sẽ có thể bị nóng nếu bạn không có kinh nghiệm. 

Mong rằng qua bài viết này Ambe giúp được nhiều cho bạn. Bạn có thể lựa chọn cho mình những phụ kiện xì gà phù hợp nhất để thưởng thức tốt nhất những hương vị của điếu xì gà mình yêu thích. Những phụ kiện xì gà trên rất cần thiết. Chúng giúp cho hương vị của xì gà được bảo quản một cách tốt nhất, tránh làm ảnh hưởng khi thưởng thức xì gà. Mọi nhu cầu về phụ kiện xì gà các bạn có thể liên hệ với Ambe. Hân hạnh phục vụ quý khách.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ