Cách sử dụng hộp bảo quản xì gà tốt nhất - Ambe.vn

Cách sử dụng hộp bảo quản xì gà tốt nhất

10:03 | 17/03/2019

Cách sử dụng hộp bảo quản xì gà tốt nhất

Hộp bảo quản xì gà là trong những dụng cụ không thể thiếu đối với những người thưởng thức xì gà hiện đại. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng hộp bảo quản một cách tốt nhất. Cùng tìm hiểu với Ambe những phương thức sử dụng hợp bảo quản xì gà khác nhau. Cách sử dụng hộp bảo quản xì gà để giữ lại những hương vị tốt nhất cho điếu xì gà.

Hộp giữ ẩm loại dụng cụ đi kèm không thể thiếu dành cho những người hút xì gà. Bởi nếu không có hộp bảo quản thì chắc chắn những điếu xì gà đắt đỏ sẽ mất độ ẩm chỉ sau khoảng 2 ngày. Chúng tạo nên cảm giác khô, hương vị không còn ngon. Khói sẽ có chất lượng kém hơn so với những điếu xì gà được bảo quản cẩn thận. Vậy nên, cùng với việc mua xì gà bạn cũng nên tìm mua cho mình một hộp bảo quản.

Chia sẻ cách sử dụng hộp bảo quản xì gà

Để có thể giữ được những điếu xì gà luôn ngon, không bị ảnh hưởng bởi các mùi vị từ môi trường bên ngoài cũng như giữ được độ ẩm thì bạn cần thực hiện đầy đủ các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn cần tháo thiết bị thấm nước ra khỏi hộp bảo quản.

Bước 2: Sử dụng khăn sạch không có lông. Thấm một chút nước cất rồi lau sạch từ trong ra ngoài rồi để ra nơi khô ráo khỏang 4 tiếng để nấm mốc không xâm nhập vào hộp.

Bước 3: Sau khi hộp đã khô hoàn toàn. Bạn dùng khăn mềm và nước cất lau sạch tủ bảo quản thêm một lần nữa rồi để khô tự nhiên. Cách thức giống bên trên.

Bước 4: Cho nước cất thấm vào trong thiết bị thấm nước, sau đó gắn vào trong hộp bảo quản. Các bạn chú ý chỉ sử dụng nước cất để bảo quản, không dùng loại nước khác sẽ khiến xì gà bị hỏng. Đậy lại và để tiếp từ 3 đến 5 tiếng.

Bước 5: Tại mỗi hộp xì gà đều có đồng hồ đo độ ẩm. Bạn chú ý theo dõi đồng hồ nếu đạt từ 68 đến 72% thì cho xì gà vào hộp. Chú ý đặt thưa để xì gà không bị thấm nước. Sau đó đóng hộp và để ở nơi nhiệt độ vừa phải, không có ánh nắng trực tiếp.

Xem thêm: Tại sao bảo quản xì gà phải dùng nước cất ?

Tiêu chuẩn của một hộp bảo quản xì gà

Đặc trưng của hộp giữ ẩm là rất dễ hấp thụ mùi từ môi trường xung quanh. Khi chế tạo tủ bảo quản, các nhà sản xuất cũng sử dụng những loại gỗ không có mùi như gỗ tuyết tùng, gỗ gụ, xoan đào. trong đó tuyết tùng của Tây Ban Nha vẫn là sự lựa chọn số 1.

Trên mỗi hộp xì gà cần có đồng hồ đo độ ẩm để xác định độ ẩm chính xác bên trong. Xì gà chỉ được bảo quản tốt nhất khi được đặt trong môi trường có độ ẩm từ 68 đến 72%.

Trên đây là cách sử dụng hộp bảo quản xì gà tốt nhất do kinh nghiệm của AMbe trong quá trình sử dụng và tổng hợp thêm bên ngoài. Mong muốn bài viết đúng hơn và hay hơn cũng như thiết thực với người mới chơi. Chúng tôi cũng rất mong góp ý bình luận từ những người đi trước, những quý ông xì gà. Xin mời để lại bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài, hãy chia sẻ nếu thấy hữu ích.

Xem thêm video về Cách sử dụng hộp bảo quản xì gà tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ