Cảm nhận các hương vị xì gà từ màu sắc đến mùi vị - Ambe.vn

Cảm nhận các hương vị xì gà từ màu sắc đến mùi vị

11:23 | 09/02/2017

Cảm nhận các hương vị xì gà từ màu sắc đến mùi vị

Giới thượng lưu có một thú vui là “cảm nhận và đọc ra được mùi vị của xì gà”. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ được mùi vị của nó và chọn cho mình xì gà phù hợp nhất. Cùng cảm nhận các hương vị xì gà từ màu sắc đến mùi vị.

Bảng trên đã tổng hợp đầy đủ các hương vị xì gà. Bạn có thể đối chiếu và tìm cho mình hương vị thích nhất.

Màu sắc, mùi hương và mùi vị của xì gà

Màu sắc, mùi hương và mùi vị của xì gà, 3 yếu tố khi thưởng thức các hương vị xì gà.

Sắc ở đây là không những chỉ về mầu sắc của điếu thuốc. Ở đây có ý nói đến yếu tố thị giác của người dùng khi nhìn điếu xì gà. Nó sẽ bao gồm cả kích thước, hình dạng điếu đến mầu sắc của lá quấn và phần tàn thuốc sau khi hút.

Hương vị là vấn đề gây tranh cãi nhiều nhất. Mỗi một người đánh giá lại có thể tả điếu xì gà có mùi vị khác nhau. Cần phân biệt giữa “mùi hương” (thứ cảm nhận bằng mũi) và “vị” (là thứ cảm nhận bằng lưỡi).

Tranh cãi quanh các hương vị xì gà

Nếu bạn quan tâm đến review trước khi hút. Sẽ thấy mọi người hay nhắc đến các mùi vị (hương vị) phổ biến như, gỗ, valina, cafe, kem, … đến các vị kỳ lạ như là mùi da cháy, mùi ngậy của gà tây, … Những người ủng hộ thì cho rằng mỗi người hút xì gà sẽ có những cảm nhận khác nhau và họ có quyền nói ra điều đó. Cũng giống như thưởng thức rượu vang hay một món ăn ngon. Họ coi việc miêu tả một điếu xì gà ngon như là một nghệ thuật trừu tượng. Chỉ những người trong ngành mới hiểu được. Tuy vậy, hầu hết các mùi vị đều được tuân thủ theo bảng mùi vị bên trên.

Ngược lại, những người phản đối thì cho rằng hầu hết người hút xì gà không nhận biết được các mùi vị như thế. Kể cả sau khi họ đọc review và cố tưởng tượng theo nó. Thông thường, họ chỉ nhận xét theo kiểu rất đơn giản và trực tiếp như “ngon”, “đắng”, “khô”, “không ngon”. Vị của điếu xì gà thể hiện rõ nhất khi người hút có thói quen nhai điếu thuốc.

Hy vọng bài viết đã thể hiện được sự khác biệt giữa các loại xì gà vừa kích thích trí tưởng tượng của người sành hút xì gà hoặc mới bắt đầu hút.

Xem thêm: Kinh nghiệm thưởng thức xì gà ngon

Xem thêm video về Cảm nhận các hương vị xì gà từ màu sắc đến mùi vị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ