Kinh nghiệm thưởng thức xì gà ngon - Ambe Vua đồ đẹp.

Kinh nghiệm thưởng thức xì gà ngon

16:54 | 10/12/2018

Kinh nghiệm thưởng thức xì gà ngon

Bên cạnh cách ủ xì gà thế nào cho ngon như chúng tôi đã chia sẻ. Kinh nghiệm thưởng thức xì gà cũng là vấn đề bạn nên lưu ý. Cùng đọc bài viết này của Ambe để hiểu thêm nhé.

Xì gà để được lâu không ?

Xì gà để được bao lâu tùy thuộc vào cách bảo quản của bạn. Ở môi trường bên ngoài, xì gà chỉ để được 48 tiếng (2 ngày) là bắt đầu khô và mất hương vị. Xì gà trở nên dễ tắt, đắng, quá nhiều mùi amoniac (đối với thừa ẩm).

Ngược lại, xì gà được duy trì trong tủ bảo quản. Ở độ ẩm tiêu chuẩn thì có thể bảo quản được 5 – 10 năm, tùy loại. Quá thời gian đó, nhiều loại xì gà đã phát triển tới hạn và giảm hương vị. Chúng có thể chưa phải hỏng. Lúc này, quá trình ủ trữ không chỉ tốn công vô ích mà còn làm giảm chất lượng thuốc.

Xem thêm: Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết

Cách chọn xì gà

Khi chọn xì gà, bạn nên nhìn kỹ lớp lá thuốc xem có bị tổn hại không? Lớp lá quấn ngoài còn tinh dầu không? Sờ có cảm giác trơn mịn. Vì xì gà được bảo quản tốt thể hiện rõ nhất qua 2 yếu tố:

Thỉnh thoảng bạn sẽ thấy điếu thuốc xì gà có mùi giống amoniac. Đừng quá lo, đấy chỉ là chất thải ra trong quá trình nên men của cigar. Nó không ảnh hưởng đến chất lượng xì gà.

Không đặt điếu thuốc xì gà đã hút dở vào hộp giữ ẩm cùng với những điếu xì gà khác. Nó sẽ làm hỏng vị của nhưng điếu còn lại. Bạn nên cất riêng hoặc vứt đi nếu có điều kiện vì hút lại một điếu xì gà đã được hút sẽ không đem lại cho bạn những trải nghiệm giống ban đầu.

Xì gà có bảo quản ở tủ lạnh không ?

Không để xì gà vào tủ lạnh vì như thế sẽ làm khô xì gà chứ không bảo quản chúng. Việc này khiến hạn sử dụng xì gàbị ngắn hơn.

Không có điếu xì gà nào có vị giống nhau với tất cả mọi người. Thời gian có thể cho bạn trải nghiệm không như ý. Cảm thấy kém hơn cả thuốc lá thông thường. Theo thời gian bạn sẽ nhận biết được nhiều mùi vị hơn từ điếu xì gà.

Xem thêm:  Bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ?

Lá quấn ngoài wrapper thường đóng vai trò quan trọng trong vị của xì gà. Thường chiếm 20 – 80% của tổng mùi vị. Thường thì màu lá càng sậm thì xì gà càng đậm vị và nặng hơn. Nhưng không phải bao giờ cũng đúng.

Hương thơm xì gà khi hít vào có thể có mùi vị khác với khi bạn thở ra.

Xem thêm video về Kinh nghiệm thưởng thức xì gà ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ