Cắt cigar như thế nào cho đúng cách ? - Ambe.vn chuyên đồ đẹp

Cắt cigar như thế nào cho đúng cách?

14:53 | 14/02/2016

Cắt cigar như thế nào cho đúng cách?

Xì gà không giống như những loại thuốc lá, không thể hút ngay được nếu chưa cắt. Vậy cắt cái gì ? cắt ở đâu và cắt cigar như thế nào cho đúng ? Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches. Bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc điếu. Một số cách cắt xì gà phổ biến có thể kể đến như sau.

Cắt xì gà bằng kéo

Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao cắt nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

Cắt xì gà bằng lưỡi dao bấm

Đao bấm là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao cắt.

Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

Một số cách cắt bằng dụng cụ khác

Đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến. Và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà.

Tất cả các loại dụng cụ cắt xì gà này hiện đều được bán nhiều trên thị trường. Bạn có thể dễ dàng mua được chúng ở các cửa hàng phụ kiện cigar.

Xem thêm: Cắt xì gà ở vị trí nào

Xem thêm video về Cắt cigar như thế nào cho đúng cách?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ