Cắt xì gà ở vị trí nào, những sai lầm khi cắt xì gà - Ambe.vn

Cắt xì gà ở vị trí nào

17:35 | 18/09/2019

Cắt xì gà ở vị trí nào

Cắt xì gà với anh em mới hút là cả một  là cả một nghệ thuật. Không phải cứ cầm dao cắt xì gà lên cứ thể cắt vào vị trí bất kỳ là hút đâu. Vì xì gà nhiều loại và ring size khác nhau, cho nên vị trí cắt cũng sẽ khác nhau. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Điều gì xảy ra khi cắt bỏ quá nhiều xì gà?

Nắp của điếu xì gà chứa chất keo dính thực vật gọi là Gomma. Tác dụng giữ phần lá Wrapper kết thúc tại đầu cuốn bởi một mẩu lá nhỏ. Bởi vậy, nếu bạn cắt quá sâu thì bạn sẽ bị phá vỡ hoàn toàn kết cấu đầu điếu thuốc. Lá ngoài của điếu thuốc sẽ bị bung ra ngay sau đó.

Lời khuyên: Bạn chỉ nên cắt ở bên trên đường thứ 2 trở lên.

Điều gì xảy ra khi cắt xì gà không đủ?

Ngược lại, nếu bạn cắt không đủ thì sẽ làm cho lượng khói bị tích tụ quá lớn vào trong khoang miệng. Có thể khiến bạn khó chịu hoặc quá nóng, điều này một tay hâm mộ xì gà chuyên nghiệp sẽ không hề thích.

Lời khuyên: Tốt hơn hết là bạn không nên cắt quá nhiều và cũng không nên cắt quá ít.

Trường hợp đặc biệt : Torpedo và Piramide

Với dạng điếu Torpedo và Pramide bạn càng phải chú ý hơn. Bạn mà cắt quá sâu xuống dưới, ngoài việc bị bung lá ngoài ra bạn còn bị mất đi cảm giác hút của loại điếu này. Nó được thiết kế đặc biệt về yếu tố thẩm mỹ để phù hợp hơn với miệng hút và trông cũng đẹp hơn. Những điếu dạng này rất khó làm. Ngoài ra, những điếu dạng Figurado này thường mất nhiều thời gian để ra đời. Và đòi hỏi những nghệ nhân tay nghề rất cao, đó là lí do chúng luôn đắt hơn so với những điếu khác.

Cắt xì gà là nhiều phần

Cắt ra nhiều phần có thể dành cho những điếu TosCano. Nhưng nếu bạn làm điều đó với những điếu xì gà thực sự thì quả là một điều ngờ ngệch. Xì gà không phải là một thể đối xứng và đồng nhất ở tất cả các phần. Các lá thuốc hoàn toàn khác nhau ở các phần. Các nhà sản xuất xì gà hay những blender kinh nghiệm, họ đã đặt và thiết kế các loại lá xì gà khác nhau ở các đầu thuốc để đảm bảo hương vị và sự thay đổi về sức mạnh cũng như trải nghiệm hương vị của một điếu thuốc. Và đặc biệt việc cắt điếu thuốc như thế vô cớ phá tan điếu thuốc bởi sự vỡ liên kết lá wrapper.

Xem thêm: Cắt xì gà ra để hút có được không ?

Còn bạn, bạn cắt Xì gà ở vị trí nào? Đã cắt đúng điểm vàng chưa? Hãy để lại ý kiến cá nhân bên dưới phần bình luận nhé!

Huy Ambe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ