Cắt xì gà ra để hút có được không ? - Tìm hiểu về cigar - Ambe.vn

Cắt xì gà ra để hút có được không ?

15:51 | 16/08/2017

Cắt xì gà ra để hút có được không ?

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút. Thế nhưng, một thực tế bắt gặp quá nhiều là điếu cắt xì gà ra nhiều đoạn để hút. Điều này có đúng không ? Hãy cùng Ambe đi tìm hiểu nhé.

Ở Việt Nam lượng người chơi xì gà chuyên nghiệp có rất ít. Một điều thú vị bắt gặp quá nhiều ở Việt Nam là chia nhỏ điếu xì gà ra nhiều đoạn để hút. Nếu cho đây là câu hỏi, quả thật nó sẽ rất thú vị. Bởi bất kỳ ai mới hút xì gà hoặc cũng có thể hút quá lâu rồi nhưng không tìm hiểu về xì gà có thể đặt ra câu hỏi như thế.

Có nên cắt xì gà ra để hút không?

Điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút. Nếu bạn có một điếu xì gà cắt sẵn thì bạn nên vứt nó đi. Khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh chóng. Thế nên bạn chỉ nên cắt xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Xem thêm: Cắt xì gà như thế nào ?

Giải thích vấn đề này, ta quay lại tìm hiểu cấu trúc của một điếu xì gà. Đặc biệt là xì gà Cuba. Một cấu trúc nhất định cho mỗi loại điếu và dạng điếu xì gà đã được các nghệ nhân blend lá xì gà ghi chép lại để sắp xếp. Các nghệ nhân cuốn xì gà sẽ theo đó cuốn ra các điếu xì gà theo qui định sẵn. Sự kết hợp hết sức phức tạp này trong các điếu xì gà là một cấu trúc không thể phá vỡ. Đặc biệt là xì gà Cuba. Xì gà cho chúng ta những trải nghiệm về hương vị từ đầu đến cuối điếu xì gà. Những giai đoạn và cung bậc khác nhau về sức mạnh của hương vị.

Không nên cắt xì gà ra để hút

Có nên cắt đôi hay chia nhỏ nhiều hơn nữa điếu xì gà ra hay không. Kết luận rõ ràng là không nên cắt hay chia nhỏ điếu xì gà ra để hút. Dù có bất cứ lí do gì đi chăng nữa. Thời gian, sức mạnh hay sự tiện dụng nào đó của bạn. Bạn cũng không nên làm như thế. Bởi khi cắt đôi chúng ra thì bạn đã phá vỡ cấu trúc của điếu xì gà. Hiểu vui một chút đó là: Nếu như xì gà có thể cắt ra như thế thì các nhà sản xuất xì gà từ cổ xưa họ đã không cuốn điếu xì gà để làm gì.

Những chia sẻ rất vô tư như: “Anh cắt ra hút dần cho đỡ mất thời gian”. “Anh cắt ra cho vào tẩu hút dần”. “Anh không có nhiều thời gian, hút ở công ty nên hút vậy cho thoải mái”… thì không nên chút nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ