Chọn một chiếc tẩu gỗ tốt về kỹ thuật như thế nào - Ambe.vn

Chọn một chiếc tẩu gỗ tốt về kỹ thuật

08:18 | 15/02/2017

Chọn một chiếc tẩu gỗ tốt về kỹ thuật

Chọn một chiếc tẩu gỗ tốt về kỹ thuật là điều khá khó kể cả với người chơi lâu năm. Vậy nếu bạn là người mới thì đừng lo lắn qua nhiều. Hãy cứ thử nhiều để nghiệm ra nhiều thứ hơn nữa. Thuốc tẩu là trải nghiệm, nên thử và tận hưởng hơn là cầu toàn.

Kỹ thuật của một chiếc tẩu gỗ tốt

Ngoài David Enrique ở Pháp thì ở Nga cũng có một kỹ sư tin học yêu thích và quyết định gắn bó với nghề chế tác tẩu. Đó là Alexander Bondarev. Dù tốt nghiệp cao đẳng nghệ thuật với thứ hạng cao nhất và mơ ước trở thành nhà điêu khắc. Nhưng cuối cùng anh lại quyết định vào học Đại học Bách khoa.

Cuối cùng sau 10 năm làm lập trình viên Alexander lại có dịp hiện thực hóa ước mơ nghệ thuật với nghề chế tác tẩu thủ công. Vốn là “dân kỹ thuật” nên Alexander rất chú trọng yếu tố kỹ thuật đối với mỗi chiếc tẩu.

Tấm ảnh kèm theo thể hiện những đặc điểm mà theo Alexander là cần đảm bảo để một chiếc tẩu dáng cơ bản có chất lượng tốt về kỹ thuật. Mời mọi người cùng quan sát và suy ngẫm về ý nghĩa của mỗi con số trong hình vẽ.

Các vị trí kỹ thuật để có một chiếc tẩu gỗ tốt

1- Vị trí giữa tâm lò và tâm ống hơi
2- Tiếp xúc trong giữa cán và stem

3- Tâm ống hơi và tâm stem
4- Mép tiếp xúc giữa cán và stem
5- Lỗ stem
6- Phần cắn đuôi stem
7- Độ dày đáy lò
8- Vật liệu và chế tác thân stem
9- Phần loe đường khí đuôi stem

Bạn có thể quan sát kỹ để lựa chọn cho mình những chiếc tẩu có kỹ thuật tương tự. Ngoài hình dang tẩu đẹp bạn còn chú tâm tới kỹ thuật của chúng nếu bạn muốn thưởng thức thực thụ !

Xem thêm: Nguyên tắc bảo quản thuốc tẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ