Bảo quản thuốc tẩu, những nguyên tắc cần tránh - Ambe.vn

Nguyên tắc bảo quản thuốc tẩu

16:57 | 09/10/2019

Nguyên tắc bảo quản thuốc tẩu

Bảo quản thuốc tẩu không đơn giản chỉ là lưu trữ thuốc. Mà giúp thuốc giữ được hương vị ma mị, hương thơm tuyệt hảo. Ngoài ra, còn có ưu điểm tiết kiệm tiền bạc. Mua các loại thuốc tẩu đóng túi sẽ để dành 1 khoản không nhỏ so với mua thuốc đóng lon đấy. Bài viết này, Ambe tổng hợp một số nguyên tắc tuyệt đối không sử dụng với thuốc sợi hút tẩu gỗ.

bảo quản thuốc tẩu

Xem thêm: Nghệ thuật hút tẩu gỗ chậm, cả một kỹ thuật hút thuốc sợi

1. Không ủ thuốc tẩu chung xì gà

Nếu bạn cũng hút xì gà, đừng để chung cùng với thuốc tẩu. Xì gà giống như một miếng mút xốp vậy. Nó sẽ hút hết độ ẩm, mùi hương và vị của thuốc tẩu khi để chung. Vì vậy, nếu bạn đặt chúng cùng một chỗ, bạn sẽ có một điếu xì gà mang hương vị thuốc tẩu. Chắc chắn không ai muốn thưởng thức khói thuốc kiểu nửa nạc nửa mỡ như vậy.

bảo quản thuốc sợi

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hộp bảo quản xì gà

2. Không bảo quản thuốc tẩu trong hộp bảo quản xì gà (Humidor)

Rất nhiều người nghĩ rằng, bảo quản thuốc tẩu trong hộp bảo quản xì gà mới là đúng. Humidor sẽ cung cấp độ ẩm cho lá thuốc. Đây là quan niệm sai lầm. Gỗ tuyết tùng của humidor sẽ hút hết sạch độ ẩm của thuốc. Và không chỉ độ ẩm, phần gỗ đó sẽ bị ám hết mùi của thuốc. Và bạn sẽ không thể sử dụng humidor trong một thời gian rất dài. Tốt nhất là hãy sử dụng Humidor với đúng mục đích của nó, bảo quản xì gà.

bảo quản thuốc

3. Không cấp ẩm cho thuốc tẩu khi ủ trong thời gian dài

Cấp ẩm trước khi ủ thuốc không phải là một điều nên làm. Quá nhiều ẩm sẽ làm thuốc dễ bị lên mốc. Khi đó chỗ thuốc bạn ủ sẽ đổ hết vào sọt rác. Ủ thuốc ở môi trường hơi khô một chút còn hơn là bị quá ẩm. Bạn hãy bảo quản thuốc trong lọ thật kín để nó không bị mất ẩm.

tẩu gỗ thuốc sợi

4. Không bảo quản thuốc tẩu trong lọ đựng cũ

Tẩy hết cái mùi ám của thực phẩm ở phần ren cao su là không thể. Cái mùi ám xung quanh ren sẽ tiếp tục ám vào không khí bên trong lọ và mọi thứ lại trở về như cũ. Nếu bạn không cảm thấy khó chịu với thuốc tẩu vị cà dầm tôm, bạn có thể thử.

Kiến thức trên do Ambe tổng hợp. Bên em rất mong nhận được sự đóng góp của anh em tẩu thủ giúp nhiều người mới chơi tránh những điều không đáng tiếc. Mọi ý kiến đóng góp, anh em để lại bình luận dưới bài viết này nhé!

Xem thêm: Lợi ích bật lửa hút tẩu chuyên dụng dành cho tẩu gỗ

Xem thêm video về Nguyên tắc bảo quản thuốc tẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ