Độ ẩm tiêu chuẩn khi bảo quản cigar là bao nhiêu ? - Ambe.vn

Độ ẩm tiêu chuẩn bảo quản cigar là bao nhiêu ?

09:12 | 20/02/2017

Độ ẩm tiêu chuẩn bảo quản cigar là bao nhiêu ?

Thưởng thức một điếu cigar với hương vị chuẩn ngon và “tươi” nhất. Không chỉ quan tâm đến loại cigar, mà quan trọng hơn nữa là cách bảo quản xì gà. Cùng Ambe tìm hiểu về độ ẩm tiêu chuẩn bảo quản cigar là bao nhiêu ?

Thông thường, điếu cigar cần trả qua một thời gian di chuyển khá dài từ nơi sản xuất đến từng quốc gia. Thêm thời gian nữa để đến tay khách hàng. Tiếp tục “chờ đợi” trong tủ bảo quản vài tháng trước khi được đem ra sử dụng. Có thể nói, quá trình bảo quản cũng tỉ mỉ và quan trọng không kém việc tạo ra một điếu cigar.

Xem thêm: 10 điều bạn cần ghi nhớ về xì gà !

Sử dụng tủ giữ ẩm, phương thức bảo quản chuyên nghiệp

Để đảm bảo cigar luôn có được chất lượng hương thơm, mùi vị và cấu trúc tốt. Bạn phải mua hộp giữ ẩm hoặc tủ bảo quản chuyên dùng để bảo quản cho xì gà. Hộp và tủ giữ ẩm xì gà có tác dụng ngăn chặn được nấm, mốc. Hạn chế tối đa sự tác động của khí hậu từ bên ngoài với vào trong hộp giữ ẩm.

1. Hộp giữ ẩm xì gà

Hộp bảo quản xì gà tiêu chuẩn phải được làm bằng chất liệu gỗ cây tuyết tùng của Tây Ban Nha, gỗ tuyết tùng đỏ của Mỹ, gỗ Gụ của Honduras, gỗ xoan đào. Những loại gỗ này không có mùi, không ảnh hưởng đến mùi xì gà.

Trong đó loại gỗ tuyết tùng của Tây Ban Nha được coi là chuẩn nhất. Trên mỗi hộp giữ ẩm thường có đồng hồ đo độ ẩm ở bên trong. Qua đó giúp bạn dễ dàng biết được liệu chúng có đủ điều kiện để bảo quản xì gà hay không.

Độ ẩm tiêu chuẩn để bảo quản xì gà nằm trong khoảng từ 68% – 72%. Thông thường các hộp và tủ bảo quản xì gà đều giữ mức ẩm ở 70%.

2. Tủ bảo quản xì gà

Tủ giữ ẩm cũng tương tự, thường thì chất liệu bên ngoài được làm từ gỗ óc chó, hoặc thép chống gỉ mạ niken. Bên trong bằng gỗ tuyết tùng. Tủ giữ ẩm thường được dùng để trưng bày và bảo quản xì gà với số lượng nhiều.

Một số loại cao cấp thường có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm gắn với đồng hồ đo độ ẩm điện tử. Khi đồng hồ chỉ ở độ ẩm cao hơn mức cho phép máy sẽ tự ngắt và hút ẩm. Khi chỉ ở mức dưới mức cho phép máy sẽ tự phun ẩm. Loại tủ cao cấp này là thiết bị bảo quản xì gà tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Độ ẩm tiêu chuẩn để bảo quản cigar trong phòng

Những nhà sưu tầm hay người bán cigar còn đặc biệt quan tâm đến độ ẩm trong phòng. Hơi ẩm cao hoặc thấp cũng có khả năng ảnh hưởng đến khả năng bảo quản của tủ giữ ẩm.

Đặc biệt với những quốc gia có thời tiết thay đổi theo mùa đặc trưng như Việt Nam. Mùa mưa và mùa khô khác biệt rõ ràng. Theo đó, khi độ ẩm cao vào mùa nồm và hanh khô vào mùa đông đều dễ khiến cho chất lượng cigar đi xuống.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của độ ẩm ở mức thấp nhất, người bảo quản cigar thường sử dụng thêm máy tạo ẩm và máy đo độ ẩm trong phòng.

Xem thêm: 6 Điều bắt đầu chơi cigar cho người mới

Xem thêm video về Độ ẩm tiêu chuẩn bảo quản cigar là bao nhiêu ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ