Giới sành Zippo chú ý đến chi tiết nào nhất? - Ambe.vn

Giới sành Zippo chú ý đến chi tiết nào nhất?

18:02 | 07/08/2019

Giới sành Zippo chú ý đến chi tiết nào nhất?

Giới sành Zippo sở hữu những bộ sưu tầm có giá trị cả gia tài. Ngày nay, bật lửa Zippo đã phát triển hơn rất nhiều để trở thành một thú chơi, một niềm say mê của nhiều người. Có thể đơn thuần là người hút thuốc, hay những nhà sưu tầm. Nhìn chung, khi đã có ý định tìm kiếm một em Zippo, giới sành Zippo sẽ để ý tới độ tuổi và giá trị lịch sử của nó trước hết.

Xem thêm: Bật lửa là gì ?

Giới sành Zippo quan tâm nhất đó là giá trị lịch sử

Hiện nay, có khá nhiều chiếc Zippo của lính Mỹ còn sót lại. Chúng đã bị chôn vùi dưới đất vài chục năm, được tìm thấy do nhiều nguyên nhân. Những chiếc Zippo này không chỉ là một chiếc bật lửa đơn thuần. Mà còn là những khối ký ức của những người lính. Họ thường khắc trên vỏ Zippo những câu nói, hình ảnh, tên hoặc mã (mã lính – mỗi lính Mỹ sang VN đều có 1 mã riêng). Những tay sưu tầm khét tiếng hoặc bảo tàng trưng bày thường tìm kiếm những chiếc Zippo có nhiều tính lịch sử như thế này. Đương nhiên, giá thành lên tới cả gia tài.

Chất liệu và Âm thanh mở nắp cũng rất được quan tâm

Ngoài giá trị lịch sử ra. Anh em muốn sở hữu Zippo để sử dụng thể hiện phong cách cá nhân. Còn quan tâm tới nguyên liệu vỏ ngoài Zippo và âm thanh tiếng mở nắp. Hiện nay, có một số chất liệu được sử dụng phổ biến như: Zippo bạc khối, Zippo đồng, Chrome, Zippo cao cấp mạ vàng… Tùy vào từng chất liệu vỏ, cũng như kết cấu bên ngoài mà mỗi dòng Zippo sẽ mang một âm bật nắp riêng.

Xem thêm: Bật lửa Zippo là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ