Hộp giữ ẩm cigar bị mốc và cách xử lý cực đơn giản - Ambe.vn

Hộp giữ ẩm cigar bị mốc và cách xử lý

10:11 | 01/11/2019

Hộp giữ ẩm cigar bị mốc và cách xử lý

Sẽ có lúc bạn gặp phải tình trạng hộp giữ ẩm, tủ bảo quản xì gà của mình bị mốc. Bạn sẽ xử lý nó như nào ? Hãy cùng Ambe tìm hiểu cách xử lý khi hộp giữ ẩm cigar bị mốc qua bài viết này.

 

Nguyên nhân hộp giữ ẩm cigar bị mốc 

Nấm mốc trong hộp humidor có 2 nguyên nhân chính. Một là do vi khuẩn từ điếu xì gà bám sang. Hai là do bạn sử dụng nước máy để giữ ẩm cho hộp humidor thay vì nước cất. Khuẩn trong nước máy sẽ theo hơi nước bám vào gỗ và tạo nấm mốc. Cả hai hiện tượng này đều gây hư hại đến hộp xì gà của bạn và cần phải xử lý ngay.

Các bước xử lý hộp giữ ẩm cigar bị mốc:

1. Bỏ xì gà vào túi nylon sạch hoặc nơi khô mát. Bạn sẽ phải để khoảng vài tiếng nên hãy chú ý vấn đề này. Bỏ đồng hồ và dụng cụ điều chỉnh độ ẩm ra khỏi hộp humidor.

2.  Dùng khăn mềm sạch và nước cất để lau sạch toàn bộ lớp gỗ phía trong hộp xì gà. Không nên lau quá nhiều lần vì có thể làm hỏng lớp gỗ. Trong trường hợp nấm mốc quá nhiều thì nên sử dụng chất cồn để sát khuẩn. Sau đó lau lại bằng nước cất vì cồn trong rượu sẽ để lại mùi, nếu bạn dùng rượu cồn.

3. Để hộp xì gà mở nắp và đặt tại nơi khô thoáng cho đến khi phía trong hộp khô ráo hoàn toàn.

4. Thêm nước cất hoặc thay bộ phận giữ ẩm mới nếu bạn đã chót dùng nước máy. Lắp đồng hồ và bộ phận điều chỉnh độ ẩm vào hộp.

5. Kiểm tra lại độ ẩm của hộp humidor đã đạt mức mong muốn chưa.

6. Kiểm tra lại xì gà trước khi cho lại vào hộp giữ ẩm.

Chú ý khi pha dung dịch giữ ẩm: tỷ lệ là 1/4 cốc nước cất & 1/4 cốc PG ( propylene glycol ) là vừa đủ cho hộp khoảng 50 điếu xì gà. 

Xem thêm: Tại sao bảo quản xì gà phải dùng nước cất ?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ