Hướng dẫn bơm gas cho các loại bật lửa, vô ga hộp quẹt - Ambe.vn

Hướng dẫn bơm gas cho các loại bật lửa

08:51 | 18/07/2019

Hướng dẫn bơm gas cho các loại bật lửa

Hầu như mọi người sử dụng bật lửa thường không biết cách bơm gas bật lửa cho mình. Đa số thường bỏ đi sau khi hết ga, nhưng với những bật lửa đắt tiền thì sao? Ambe Hướng dẫn bơm gas cho các loại bật lửa. Bạn có thể tự làm tại nhà.

Xem thêm: Bật lửa là gì ?

Hướng dẫn cách bơm ga bật lửa đơn giản nhất

Việc bơm ga cho bật lửa không quá phức tạp. Tuy nhiên nếu không thực hiện đúng cách sẽ khiến cho bật lửa dễ bị hỏng. Bạn cần nắm rõ các bước thực hiện sau đây nhé.

Trước tiên, các bạn nên chọn loại ga chuyên dùng cho bật lửa. Tránh dùng những loại gas tạp như gas nấu ăn. Bởi loại ga này dễ làm cho bật lửa của bạn bị hỏng.

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại ga dành riêng cho bật lửa như Jiu Yang, Blue star…..Hãy chọn loại thích hợp cho mình nhé.

Các bước bơm gas cho bật lửa

Đầu tiên, dùng dụng cụ chuyên dụng để chỉnh mức độ cao thấp của ngọn lửa lên mức cao nhất. (bất cứ bật lửa nào cũng có nút tùy chỉnh này)

Tiếp theo, đặt bình ga vào lỗ bơm ga của bật lửa. Chú ý là hướng của bật lửa và bình ga phải hướng xuống đất 1 góc khoảng 45 độ. Đặc biệt là không hướng thẳng bình ga và bật lửa theo chiều vuông góc với mặt đất, đây là lỗi phổ biến nhiều người mắc phải.

Sau đó ấn bình ga với lực vừa phải. Chú ý căn chỉnh sao cho ga không bị xì ra ngoài. Chỉ cần ấn vài giây là bật lửa đã được bơm đủ lượng ga cần thiết.

Sau khi đã bơm ga xong, bạn không nên thử bật lửa ngay bởi khí ga mới bơm vào khiến cho bật lửa bị “lạnh”. Nếu bật lửa ngay thì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến bật lửa dễ hư hỏng.

Sau 1 thời gian để bật lửa nguội dần, các bạn hãy căn chỉnh lại độ cao thấp của ngọn lửa sao cho phù hợp.

Xem thêm video hướng dẫn bơm gas

Xem thêm: Thương hiệu bật lửa dễ nhận biết nhất thế giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ