Kích thước điếu cigar và thời gian hút bao lâu - Ambe.vn

Kích thước điếu cigar và thời gian hút

11:34 | 26/02/2016

Kích thước điếu cigar và thời gian hút

Có rất nhiều kích thước khác nhau của điếu xì gà trên thị trường. Việc chọn lựa một loại xì gà phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian mà các bạn có để hút thuốc. Vậy kích thước điếu cigar như thế nào và thời gian hút là bao lâu. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm: Bỏ túi 5 bí quyết mua cigar chuẩn ngon

1. Kích thước và hình dạng điếu cigar

Hình dạng điếu xì gà truyền thống hoặc các định dạng, kích thước khác nhau từ rất nhiều thương hiệu. Điều quan trọng là để mô tả xì gà bởi kích thước của chúng. Đó là sử dụng chiều dài, đường kính và sử dụng hình dạng là dễ dàng nhất. Nhiều nhà sản xuất xì gà từ nhiều nơi trên thế giới giải thích kích thước xì gà theo cách riêng của họ.

Ngoài ra, không có sự tương ứng giữa kích thước của một điếu xì gà và sức mạnh của nó. Tất cả phụ thuộc những gì pha trộn các nhà sản xuất sử dụng trong các điếu xì gà. Ví dụ, một điếu xì gà lớn được thực hiện với thuốc lá nhẹ là êm dịu. Trong khi một điếu xì gà nhỏ làm từ thuốc lá có hương vị mạnh là mạnh mẽ.

Các kích thước vòng xì gà (cigar đo vòng) là độ dày, hoặc đường kính của một điếu xì gà. Nó được đo bằng 64ths của một inch. Bạn có thể nhận được một lý tưởng về đường kính của điếu xì gà của bạn trong inch bằng cách lấy kích thước vòng và chia cho 64.

Ví dụ, một điếu xì gà với kích thước vòng 32 (32/64ths) sẽ là 1/2 inch đường kính. Một điếu xì gà với kích thước vòng 64 sẽ là 1 inch đường kính.

Khái niệm kích thước và hình dạng của cigar

Kích thước điếu xì gà được sản xuất dựa trên yếu tố thời gian thưởng thức, sức mạnh và sắp xếp hương vị. Cho nên bạn có thể thấy một điếu xì gà rất to, rất dài hay ngược lại là một điếu rất nhỏ, ngắn,… Hay những điếu rất nhỏ và dài dạng điếu Panatela mà điển hình Cohiba có dòng Lacero,…

Hình dạng điếu xì gà được mô tả như một trong hai parejos (thẳng mặt) hoặc figurados (được định dạng) . Từ một trong hai hình dạng, sau đó chúng được xác định với tên gọi khác nhau trong một trong hai loại hình dạng.

Dưới đây là bảng tổng hợp đầy đủ nhất và mang tính cập nhật với đầy đủ các kích thước điếu khác nhau. Các bạn có thể tải về zoom lên và xem chi tiết hơn.

2. Kích thước điếu xì gà có quyết định thời gian hút?

Việc chọn lựa một loại xì gà phụ thuộc rất nhiều vào khoảng thời gian mà các bác có để hút thuốc.

Nếu là người bận rộn ít thời gian và hay phải di chuyển thì nên chọn loại xì gà mini hoặc xì gà điếu nhỏ là phù hợp nhất. VD như Cohiba Mini, Cohiba Club, Cohiba Short, Cohiba Pequenos, Jose Cazadores, Hupmann Haft Corona v.v . Với các loại này có thể hút trong khoảng 10 phút đến 40 phút cho 1 điếu. Phù hợp cho cafe buổi sáng hoặc nghỉ giải lao giữa giờ.

Với một điếu xì gà tiêu chuẩn cỡ Robusto thì thường các bác sẽ mất tầm 45 phút cho 1 điếu. Và với những size thuốc to hơn như Churchill hay Torpedo thì còn cần lâu hơn từ 1 tiếng đến 2 tiếng. Nếu hút xì gà sau bữa ăn hoặc trước khi đi ngủ thì size Churchill hoàn toàn phù hợp.

Vì vậy tùy theo thời gian các bác có thì nên chọn size thuốc sao cho phù hợp. Các bác tham khảo size thuốc như trong hình bên dưới:

Lưu ý là với 1 điếu thuốc nếu có thể nên hút 1 lần cho hết. Nếu muốn giữ lại thì phải dùng kéo cắt đi và thổi hết khói ra. Bảo quản riêng chứ không nên để cùng với thuốc khác.

Xem thêm: Tổng quan về phụ kiện cigar

Xem thêm video về Kích thước điếu cigar và thời gian hút

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ