Tổng quan về phụ kiện cigar chính hãng - Ambe.vn

Tổng quan về phụ kiện cigar

08:33 | 07/01/2020

Tổng quan về phụ kiện cigar

Điều gì sẽ giúp cho trải nghiệm hút xì gà được trọn vẹn? Câu trả lời là phụ kiện cigar. Với dân “sành” xì gà thì việc tìm hiểu, nghiên cứu và sở hữu các món “đồ chơi” xì gà là điều không thể thiếu. Một số món ngay cả một con khỉ cũng biết dùng. Trong khi một số món phụ kiện khác lại cần được hướng dẫn cẩn thận. Hôm nay Ambe sẽ giới thiệu và giải thích tổng quan về phụ kiện cigar qua bài viết này.

Dao cắt xì gà (cigar cutter)

Dao cắt cigar là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất.

Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của xì gà. Việc này là để cho bạn có thể hút được xì gà. Chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì. Dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp. Bạn cũng biết là bạn muốn nhiều hơn thế đúng không? Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon của bạn, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Có 3 loại dao cắt xì gà phổ biến nhất là: guillotine, v-cut và khoan đầu (punch). Một số tín đồ xì gà chỉ chuyên cắt xì gà theo 1 cách. Trong khi những người khác đơn giản là cắt sao cho thuận tay nhất. Dưới đây là chi tiết về những cách cắt xì gà phổ biến và được biết đến rộng rãi nhất.

1. Dao Guillotines

Cả 2 phiên bản của dao Guillotines đó là loại dao 1 lưỡi và dao 2 lưỡi. Các loại kéo được thiết kế để cắt điếu xì gà ở phần đuôi điếu thuốc. Đây thường là cách tốt nhất. Dao 2 lưỡi thường là sự lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn một vết cắt gọn.

Lợi ích của dao cắt 2 lưỡi là nó cắt xì gà từ 2 phía cùng một lúc. Làm cho lá cuốn phía ngoài xì gà không bị kẹt vào lưỡi dao. Cách cắt chuẩn là tì điếu xì gà vào 1 lưỡi trước khi bạn bấm cắt.

2. Dao V-cut

Dao V-cut tạo ra một lỗ khía ở phía cuối của điếu xì gà. Lợi thế so với Guillotines là nó tạo ra được nhiều bề mặt cắt hơn đồng thời giúp hạn chế tiếp xúc lưỡi với thuốc. Do diện tích mặt cắt nhiều hơn nên hơi thuốc sẽ nhiều hơn.

Đây là lựa chọn rất tốt cho điếu xì gà có vòng ring nhỏ, nó giúp cho xì gà đỡ bị nghẹt. Tuy nhiên, đừng cho dao V-cut vào quá sâu trong thân điếu, rất dễ làm cho bị nóng khi hút xì gà.

3. Đục đầu xì gà (punch) 

Punch đơn giản là một dao có lưỡi cắt hình tròn. Khi cắt bạn ấn nhẹ vào đầu cap của điếu thuốc để tạo ra một đường thông khí. Đây là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn hút xì gà có vòng ring lớn vì nó giúp hạn chế hơi thuốc vào miệng.

Tuy nhiên, punch không phù hợp với điếu xì gà dạng torpedos hoặc xì gà có vòng ring nhỏ. Do đục nhỏ gọn nên một số khò xì gà tích hợp sẵn đục.

4. Kéo cắt xì gà (scissors)

Kéo cắt xì gà khác với kéo bình thường. Kéo cắt xì gà được làm chuyên cho việc cắt xì gà, thường được làm từ thép không gỉ. Một chiếc kéo tốt sẽ đảm bảo cho bạn một vết cắt ngọt.

Tuy nhiên hãy cẩn thẩn với những chiếc kéo chất lượng thấp, chúng rất dễ làm hỏng cấu trúc điếu xì gà.

5. Cắn xì gà

Nếu không dùng các cách kể trên thì phong cách “người nguyên thủy” là cắn đầu điếu xì gà để hút vẫn rất thường được dùng. Tuy nhiên dùng cách này có thể làm cho việc hút thuốc không được dễ chịu cho lắm. Bạn cũng có thể dùng móng tay để cậy nắp cap của điếu xì gà ra để hút.

Xem thêm: Ưu và nhược điểm của các loại cắt xì gà

Bật lửa khò cho xì gà

Nhiều người sẽ nói rằng lửa nào chả là lửa, bất kể lửa từ một chiếc bật lửa cao cấp hay từ một que diêm. Nhưng không có gì để chối cãi việc dùng lửa ở nhiệt độ cao của một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp cho việc đốt được nhanh gọn và hiệu quả hơn.

Những chiếc bật lửa xì gà có nhiều loại. Đa dạng từ loại bật lửa 1 ngọn đến lửa 4 ngọn hoặc nhiều hơn thế nữa. Bật lửa to nhỏ không quan trọng nhưng nếu bạn là người mới thì một chiếc bật lửa khò bằng ga sẽ giúp ích rất nhiều. Bật lửa khò không sợ gió, rất dễ sử dụng và luôn nhớ rằng một que đóm gỗ cũng là một cách tốt để châm xì gà nhé.

Xem thêm: Bật lửa xì gà là gì?

Bảo quản Cigar bằng nhiều phương pháp

Cigar nếu không được bảo quản ở nhiệt độ và độ ẩm thích hợp chúng rất dễ bị hỏng. Ngược lại, chúng sẽ trở nên ngon hơn với hương vị tuyệt vời hơn khi được lưu giữ và bảo quản đúng cách.

Xem thêm: Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết

Hộp đựng xì gà

Khi mua một hộp đựng xì gà để mang đi khi di chuyển, hãy chú ý xem hộp đó có thể trữ được bao nhiêu điếu xì gà. Thường thì loại hộp “3 ngón tay” thường trữ được 3 cigars.

Bạn cũng nên để ý đến vòng ring mà hộp xì gà có thể trữ được. Hãy cân nhắc thật kĩ nhu cầu xem bạn cần 1 hộp chỉ để mang đi lại cho tiện hay một hộp xì gà thật bền, thật đẹp làm bạn thêm sang trọng mỗi dịp đi đây đó.

Hộp giữ ẩm

Ambe đã có bài viết giới thiệu chi tiết về hộp giữ ẩm rồi nên ở đây chỉ nói nhanh thôi. Nguyên tắc là nếu có điều kiện bạn mua một hộp giữ ẩm có thể chứa được 2 hoặc 3 lần số lượng xì gà bạn thường hút.

Hãy “khởi động” hộp giữ ẩm của bạn bằng cách để vào đó một chút nước cất ở đáy hộp trong 1 hoặc 2 ngày. Khi độ ẩm trong hộp đạt khoảng 80% là lúc bạn có thể cho xì gà vào.

Xem thêm: Hộp giữ ẩm xì gà là gì và kích thước như thế nào là đủ ?

Hộp giữ ẩm du lịch

Hộp giữ ẩm giúp bạn có thể mang theo bên mình 1 – 20 điếu xì gà. Hộp xì gà to thường có thiết bị tạo độ ẩm của riêng nó nhưng thường là không cần thiết trừ khi bạn đi công tác trong vài ngày.

Mọi người thường quá cẩn trọng về độ ẩm nhưng thật ra xì gà có thể để bên ngoài một hai ngày không sao. Thậm chí nhiều người cố tình để xì gà ra ngoài để giúp điếu thuốc dễ cháy hơn. Nếu có thể mua hộp giữ ẩm trữ độ 3-5 điếu xì gà là đẹp.

Gạt tàn xì gà

Ngoài ra gạt tàn xì gà cũng là một trong những phụ kiện cần thiết khi thưởng thức cigar. Bạn không thể để tàn bay tứ tung. Bạn cũng không nên đặt điếu cigar xuống mặt bàn…

Xem thêm: Gạt tàn xì gà ra đời như thế nào

Hành trình của một người hút xì gà suy cho cùng là một quá trình dài. Không dễ dàng gì với những trải nghiệm mới liên tục. Và trải nghiệm đối với các món phụ kiện xì gà cũng vậy. Hãy dùng thử, mày mò, khám phá và thậm chí phá hủy nếu cần thiết để làm chủ thú chơi của mình các bạn nhé.

Trên đây là tổng quan về phụ kiện cigar cho tất cả mọi người. Hãy để lại thắc măc phía dưới ô bình luận Ambe sẽ giải đáp. Cảm ơn bạn đã đọc bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ