Ưu và nhược điểm của các loại cắt xì gà - Ambe.vn

Ưu và nhược điểm của các loại cắt xì gà

14:19 | 15/03/2019

Ưu và nhược điểm của các loại cắt xì gà

Đồ cắt xì gà không phải là vật vô tri vô giác. Tiếng nói của chúng là dựa trên mục đích của người sử dụng. Bạn đã Ưu và nhược điểm của các loại cắt xì gà thông dụng chưa?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao cắt xì gà tương thích với nhiều người chơi ở các cấp độ và sở thích khác nhau. Vậy ưu điểm, nhược điểm của các loại cắt xì gà này là gì ? Hãy cùng Ambe tìm hiểu qua bài này nhé.

Xem thêm: Các loại cắt xì gà phổ biến

Ưu và nhược điểm của dao cắt lưỡi đơn

Dao cắt lưỡi đơn (Single Blade Guillotine) thường có giá dao động từ 100.000đ đến khoảng hơn một triệu đồng. Ưu điểm của loại này là giá thành khá rẻ, tiện lợi, cắt được Figurado. Nhược điểm là không đủ mạnh, không dành cho người mới chơi.

Xem chi tiết:  Dao cắt lưỡi đơn Guevara RAG 5045

Ưu và nhược điểm của Perfect Cut

Perfect Cut thường có giá dao động từ 120 ngàn đồng đến khoảng gần 1 triệu đồng. Ưu điểm của loại này là giá rẻ và cực kỳ thích hợp cho người mới chơi. Tuy nhiên loại cắt này không cắt được Size lớn và cũng không cắt được Figurado nếu không có sẵn lỗ. 

Ưu và nhược điểm của dao cắt lưỡi đôi

Dao cắt lưỡi đôi (Double Blade Guillotine) thường có giá từ khoảng hơn 100 ngàn đến khoảng 3 triệu đồng. Loại này nổi bật với lưỡi cắt sắc bén, cắt được Figurado, cắt ngọt các loại xì gà size lớn. Nhưng nó cũng có nhiều hạn chế, nếu bạn thích rẻ thì dao cắt thường hỏng nhanh, dễ làm lộ nhân thuốc.

Ưu và nhược điểm của kéo cắt xì gà

 

Kéo cắt xì gà (scissor) thường có giá từ khoảng hơn 200 ngàn đến gần 3 triệu đồng. Loại này khá thanh lịch, lưỡi cắt bén, cắt được Figurado. Nhược điểm của kéo cắt đó là kém tiện lợi, nhất là khi bạn hay di chuyển. Kéo cắt xì gà phù hợp hơn với người sành.

Ưu và nhược điểm của khoan, đục

Khoan, đục xì gà (Punch) thường có giá dao động từ hơn một trăm nghìn đến khoảng gần 1 triệu đồng. Nhỏ gọn là đặc điểm nổi trội của punch, ngoài ra nó cũng thích hợp cho người mới chơi. Nó thực sự không phù hợp với Figurado và bạn cũng phải đục tới 2 lần mới có được một lỗ lớn. 

Ưu điểm và nhược điểm của dao cắt V

Dao cắt V có giá từ 150 nghìn đồng đến khoảng hơn 2 triệu đồng. Ưu điểm của loại này là tương thích với hầu hết mọi kích cỡ, tốt cả cho người mới. Nhưng dao cắt V lại không phù hợp với Figurado và xì gà size lớn vì nó có thể làm tổn hại tới cấu trúc cigar.

Trên đây là tổng hợp cơ bản về các loại ưu điểm, nhược điểm của các loại cắt xì gì hiện có trên thị trường. Bạn có thể tự trải nghiệm thêm về từng loại cắt vì hút xì gà là trải nghiệm.

Xem thêm video về Ưu điểm và nhược điểm của các loại cắt xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ