Kinh nghiệm chọn mua tủ xì gà chuẩn như người sành - Ambe.vn

Kinh nghiệm chọn mua tủ xì gà

15:53 | 14/12/2015

Kinh nghiệm chọn mua tủ xì gà

Nếu bạn chơi xì gà thì tủ bảo quản xì gà là món đồ không thể thiếu. Nếu không có chúng, điếu cigar sẽ không còn được thơm ngon như ban đầu. Thậm chí, chúng có thể bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Trước khi mua tủ bảo quản, bạn hãy tham khảo những kinh nghiệm chọn tủ xì gà mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

1. Có nên mua tủ phụ kiện xì gà hay không?

Những điếu cigar sau khi sản xuất đều phải được bảo quản một cách cẩn thận. Chúng sẽ luôn thơm ngon trước khi đến tay người tiêu dùng. Vậy thì cớ gì khi người hút xì gà mua chúng về lại không tiếp tục bảo quản ?

Thật ra nếu bạn chỉ mua khoảng 3 điếu, 5 điếu về hút dần. Hết lại mua thì có lẽ tủ bảo quản cũng không để làm gì. Nhưng mấy người đam mê xì gà mà chấp nhận mua như vậy. Giới sành cigar có khi phải chứa cả trăm điếu cigar trong nhà. Nếu không mua tủ bảo quản thì họ không thể nào bảo quản được số lượng cigar lớn đến như vậy.

Tóm lại việc mua tủ phụ kiện xì gà là hợp lý và cần thiết. Bạn cũng nên mua loại tủ đắt tiền một chút vì như vậy chúng mới bảo quản được cigar của bạn thật tốt. Lãng phí không phải là mua tủ bảo quản đắt tiền mà là để cho những điếu cigar bị hỏng.

Xem thêm: Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì ?

2. Kinh nghiệm chọn mua tủ bảo quản xì gà

Mua tủ bảo quản không khó nhưng cũng không hẳn là dễ. Bạn phải biết lựa chọn cẩn thận thì mới mua được đúng loại chất lượng.

– Mua tủ làm từ chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ luôn luôn là sự lựa chọn số 1. Chúng được hấp thụ 60-70% cùng với cigar nên có khả năng bảo quản cigar tốt hơn các loại tủ làm từ chất liệu khác.

Bên cạnh đó, gỗ còn có một ưu điểm là ngăn chặn sự tấn công của sâu bệnh và côn trùng. Bạn biết đấy, những loài côn trùng như bọ cánh cứng rất thích xâm nhập vào cigar. Một chiếc tủ gỗ sẽ là rào cản đối với chúng. Nếu bạn chọn loại gỗ tuyết tùng thì càng tuyệt vời hơn bởi côn trùng rất sợ vị đắng của loại gỗ này.

Đó cũng là lý do khiến các nhà sản xuất thường đựng cigar trong hộp gỗ tuyết tùng. Với người hút xì gà, chúng còn có một công dụng nữa là đem đến hương hơi cay cho điếu thuốc. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích hương cay cay này. Ngoài gỗ bạn có thể lựa chọn tủ làm từ chất liệu khác.

Xem thêm: Vì sao dùng gỗ tuyết tùng để bảo quản cigar ?

Dù chọn chất liệu gì bạn cũng nên tránh cây tuyết tùng thơm, cây tuyết tùng đỏ, cây tuyết tùng tây,… Lý do là bởi chúng sẽ làm phá hỏng hương vị của điếu thuốc xì gà.

– Mua tủ phụ kiện xì gà ở địa chỉ uy tín

Nếu là người thưởng thức cigar lâu năm hẳn bạn đã tiếp xúc với hộp gỗ tuyết tùng đựng cigar rồi ? Tuy nhiên không phải nơi nào bán xì gà cũng bán luôn phụ kiện. Bạn nên tìm hiểu một vài địa chỉ sau đó so sánh để dễ dàng lựa chọn hơn. Đừng ham rẻ vì có thể bạn mua phải tủ chất lượng kém hoặc không phải gỗ tuyết tùng. Lúc này cigar mất ngon, mất vui rất nhiều !

Một chiếc tủ bảo quản chất lượng sẽ là một chiếc tủ có khớp nối giữa các góc cạnh chắc chắn. Chất lượng keo đảm bảo và được làm bởi những người thợ có tay nghề cao. Người bán phụ kiện nên là người có sự am hiểu nhất định để có thể tư vấn được cho bạn.

Xem thêm: Vì sao dùng gỗ tuyết tùng để bảo quản cigar ?

Xem thêm video về Kinh nghiệm chọn mua tủ xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ