Bật lửa đi phượt và cách tạo từ pin điện thoại độc đáo - Ambe.vn

Mẹo dùng pin điện thoại thành bật lửa đi phượt

09:25 | 24/07/2021

Mẹo dùng pin điện thoại thành bật lửa đi phượt

Hiện nay, bật lửa không chỉ còn là đồ vật được mọi người dùng trong sinh hoạt hàng ngày. Mà nó còn được dùng như món phụ kiện thời thượng đi theo bên người hoặc để ở nhà. Đặc biệt hơn, đây là sản phẩm tiện lợi cho các dân chơi mang theo chuyến đi phượt của mình. Đôi khi bạn sẽ khó tránh khỏi những sự cố về chiếc bật lửa ấy. Đừng lo, Ambe sẽ chỉ bạn mẹo biến pin điện thoại thành bật lửa đi phượt trong bài viết này.

Xem thêm: Tổng hợp những điều cần biết về bật lửa Zippo USA chính hãng từ Mỹ

Từ pin điện thoại tạo thành bật lửa đi phượt như thế nào?

Khi đi phượt, bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối với chiếc bật lửa bạn mang theo. Như bạn đánh mãi mà nó không lên lửa hay một số lý do khác. Một cách hữu ích là biến pin điện thoại của bạn thành chiếc bật lửa. Và cách dùng pin điện thoại để tạo ra lửa được thực hiện như sau:

Khi pin điện thoại của bạn còn điện

Khi pin điện thoại của bạn vẫn còn điện thì thật dễ dàng để thực hiện. Bạn có thể tận dụng để tạo ra tia lửa hoặc ngọn lửa. Để thực hiện, bạn cần sử dụng thêm các vật có thể dẫn điện có tay cầm bằng cao su. Ví dụ như con dao vì dùng con dao sẽ tạo ra tia lửa. Hoặc bạn dùng tờ giấy bạc. Vì tờ giấy bạc là vật liệu thường được dùng để gói socola, hay thuốc lá và nhiều sản phẩm khác. 

bật lửa đi phượt

Đối với vật dẫn là giấy bạc. Bạn cần cắt hoặc xé lấy một dải giấy bạc mỏng, gấp chúng lại, có thể vò nhàu. Để chúng dễ cháy hơn rồi đặt hai đầu dải giấy bạc lên các đầu tiếp điện của cục pin. Ngọn lửa sẽ xuất hiện chỉ vài giây sau đó.

Ngọn lửa được tạo ra là do tờ giấy bạc bị đốt nóng khi có dòng điện chạy qua. Cách này có thể áp dụng được với mọi loại pin điện thoại của bất kì hãng nào.

Đối với con dao, bạn hãy chọc đầu nhọn vào đầu tiếp điện của pin sẽ tạo ra tia lửa. Khi thực hiện, bạn nên đặt pin điện thoại và vật dẫn điện gần với rơm hoặc vật dễ cháy. Để khi tia lửa phát ra, nó có thể bắt vào những vật đó và cháy dễ dàng hơn.

Tạo bật lửa đi phượt khi pin điện thoại của bạn hết điện

Vậy phải làm gì nếu như pin điện thoại của bạn đã hết điện? Đừng lo lắng, bạn hãy đặt chiếc pin điện thoại vào vật liệu cháy tốt như rơm, đống lá khô… Sau đó chọc vào chiếc pin bằng vật nhọn nào đó. Khi chiếc pin bị chọc thủng sẽ gây cháy từ bên trong và đốt cháy vào vật liệu cháy.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên thực hiện cách này khi quá cần gấp mà không còn cách nào khác. Vì nó có độ nguy hiểm cũng như rủi ro khá cao trong quá trình thực hiện. Ngoài ra, khi thực hiện thì bạn cần phải đeo khẩu trang do khói bốc ra từ pin rất độc.

Chỉ nên áp dụng mẹo biến pin thành bật lửa đi phượt khi thật cần thiết

Bạn có thể sử dụng pin điện thoại để tạo lửa như bật lửa thông thường được. Tuy nhiên cách làm này cần hạn chế sử dụng khi đi phượt hay bất cứ nơi nào. Như đã nói đến ở bên trên, chỉ sử dụng cách đó khi thật cần thiết. Bởi cách làm này rất nguy hiểm. Nó có nguy cơ cháy nổ cao và nhất là lại độc hại. Nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của dân phượt. 

Tốt nhất, dân phượt hãy tự trang bị vài chiếc bật lửa cho những chuyến đi xa của mình. Để khi hỏng cái này bạn vẫn còn có chiếc bật lửa khác để sử dụng. Hãy lưu ý những điều này nhé.

Dân đi phượt nên dùng bật lửa nào?

Nếu bạn là dân phượt chính hiệu thì bật lửa điện hay bật lửa khò sẽ khá hữu ích.

bật lửa đi phượt

Bởi những loại này không dễ chịu ảnh hưởng trong môi trường thời tiết xấu. Bật lửa khò có khả năng chống gió tốt. Nó lại có ngọn lửa khò mạnh luôn cháy rất tốt ngay cả điều kiện ẩm ướt. Còn bật lửa điện tử, với cơ chế dùng điện tạo ra nguồn nhiệt thì ngay cả nơi có độ ẩm cao, gió lớn thì nó vẫn dễ dàng đốt cháy tốt.

Ngoài ra, cả 2 loại bật lửa này đều có kiểu dáng đa dạng và kích thước nhỏ gọn. Nó tiện lợi bỏ gọn trong túi quần áo của bạn. Thậm chí, nhiều phiên bản có đi kèm móc khóa. Khi móc vào các vật dụng khác thì dân phượt sẽ chẳng thể nào quên mang nó theo nữa.

Chưa kể đến, những loại bật lửa này còn có rất nhiều kiểu dáng độc đáo. Bạn có thể dùng như một phụ kiện thời trang, thể hiện phong cách, cá tính cho mình.

Như vậy để tạo ra chiếc bật lửa đi phượt từ pin điện thoại không phải khó. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe của mình. Chúng ta chỉ nên dùng trong những trường hợp cấp bách thôi nhé.

Hy vọng những mẹo ở trên sẽ giúp chuyến đi phượt của bạn thêm phần ý nghĩa. Nếu bạn quan tâm đến các dòng bật lửa hay phụ kiện chính hãng thì có thể tham khảo tại cửa hàng của Ambe. Chúng mình luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Xem thêm: Khắc phục bật lửa hao xăng dễ như ăn kẹo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Zalo
Facebook
Gọi mua
X