Khắc phục bật lửa hao xăng dễ như ăn kẹo - Ambe.vn

Khắc phục bật lửa hao xăng dễ như ăn kẹo

17:21 | 18/07/2020

Khắc phục bật lửa hao xăng dễ như ăn kẹo

Khắc phục bật lửa hao xăng dễ như ăn kẹo. Bật lửa của bạn có bị nhanh hao xăng. Bạn có thấy “vướng víu” khi 1-2 ngày lại phải dành thời gian châm xăng cho bật lửa. Hoặc thấy “khó chịu” vì chiếc quẹt hết xăng mà đang ở ngoài đường. Bài viết này, Ambe sẽ chỉ bạn một vài mẹo nhỏ, giúp khắc phục tình trạng nhanh hao xăng nhé.

bat-lua-nhanh-hao-xang

Xem thêm: Top 5 bật lửa Zippo Mỹ chuẩn xịn bán chạy nhất

Nguyên nhân khiến bật lửa nhanh hao xăng 

1. Chiếc bật lửa bạn đang dùng là hàng kém chất lượng

Bật lửa Zippo nói riêng và những mẫu bật lửa xăng đá nói chung. Cơ bản chúng là những mẫu bật lửa siêu bền, có thể nói trường tồn cùng năm tháng. Chính vì chất lượng của chúng quá tốt, rất được ưa chuộng. Vậy nên, xuất hiện rất nhiều hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Với công nghệ sản xuất tinh vi, hình thức mua hàng online từ xa. Tỉ lệ mua phải hàng kém chất lượng lên tới 80%, hãy thận trọng.

2. Bạn đang dùng xăng giả

Ngoài bật lửa, phụ kiện hao mòn như xăng, tim, đá, bông rất dễ dính “hàng nhái”. Với chi phí sản xuất rẻ, quy trình sản xuất không đảm bảo, không có quy chuẩn. Những cơ sở sản xuất hàng nhái xuất hiện như nấm, chính nhờ “ăn bớt” quy trình như vậy, giá thành tới tay người tiêu dùng cũng giảm đáng kể. Nếu dùng hàng fake này, bật lửa của bạn nhanh hao xăng và bạn lại phải “lọ mọ” đi bơm sau 1-2 ngày.

3. Bật lửa không đủ bông

Bông bật lửa giữ nhiệm vụ chính trong việc “giữ – nhả” xăng. Khi bông bị bám cặn trong thời gian dài sử dụng, chúng không còn ngậm xăng tốt như lúc đầu nữa.

khắc phục tình trạng hao xăng

4. Xếp bấc là nghệ thuật

Bạn biết không, sợi bấc dẫn truyền xăng lên buồng đốt. Để sợi bấc dẫn truyền xăng hiệu quả nhất thì việc xếp bấc là cả một nghệ thuật đấy nhé. Chiếc quẹt của bạn sẽ hiệu quả giữ xăng hơn nếu bạn xếp bấc khéo léo.

5. Buồng đốt bẩn

Buồng đốt bẩn là nguyên nhân gián tiếp. Khi buồng đốt bẩn, sợi bấc sẽ bị cản lại. Xăng dẫn truyền cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Cách khắc phục bật lửa hao xăng dễ dàng nhất

Trị bệnh từ nguyên nhân gốc rễ. Khi biết những “lỗi” nhỏ khiến bật lửa của bạn nhanh hao xăng. Thì cách xử lý cũng rất đơn giản.

khac-phuc-tinh-trang-hao-xang

Xem thêm: 9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết

1. Hãy thận trọng với những lời chào hàng “đường mật”

Mật ngọt thì “chết ruồi”. Với những lời chào hàng đại loại như “giảm giá, khuyến mại”. Hãy thận trọng. Bạn hãy dành một chút thời gian, tìm hiểu về món hàng sắp mua nhé. Đặc biệt, hãy đặt niềm tin mua hàng tại những trang bán hàng uy tín. Những chiếc bật lửa chính hãng luôn cho hiệu quả sử dụng tốt nhất.

2. Xăng, tim, đá chính hãng luôn cho hiệu quả giữ, dẫn truyền xăng tốt nhất.

xang-chinh-hang-khac-phuc-tinh-trang-hao-xang

3. Quan tâm đến bông. Nếu bông của bạn bị bám cặn, hãy thay bông mới. Mẹo nhỏ là số lượng bông đầy đủ thì hiệu quả ngậm xăng tốt hơn.

4. Xếp bấc theo đường zic-zac

Khi xếp bấc theo hình zic-zac (hình chữ Z). Sợi bấc sẽ tiếp xúc với bông nhiều nhất có thể, cho hiệu quả dẫn truyền xăng tuyệt vời. Chú ý: Nếu sợi bấc quá ngắn, bạn nên thay sợi bấc mới.

5. Thường xuyên vệ sinh buồng đốt

Việc buồng đốt bị bám muội là điều không thể tránh khỏi trong quá trình sử dụng. Việc vệ sinh buồng đốt là điều cần thiết.

vệ sinh buồng đốt khắc phục hao xăng

Xem thêm: Bật lửa hãng nào tốt nhất, loại nào phù hợp với bạn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ