Ngày Vía Thần Tài năm nay là ngày nào ? - Ambe.vn

Ngày Vía Thần Tài năm nay là ngày nào ?

09:58 | 18/01/2020

Ngày Vía Thần Tài năm nay là ngày nào ?

Theo tín ngưỡng dân gian, Thần Tài mang lại tiền bạc hay của cải cho mỗi gia đình. Mỗi gia đình, nhất là gia đình mua bán hay kinh doanh đều có bàn thờ Thần Tài. Nhang nghi ngút để cầu xin Thần Tài cho mua may bán đắt, trúng mối lời nhiều, đem lại nhiều tiền bạc sung túc. Ngày vía Thần Tài năm nay là ngày nào ?

Người đời rất quý trọng tiền bạc nên rất quý trọng Thần Tài. Những nhà kinh doanh đều có lập bàn thờ Thần Tài rất long trọng. Đặc biệt bàn thờ Thần Tài không được đặt trên cao mà phải đặt ngay trên mặt gạch nền nhà.

Ông thần Tài là ai?

Ông là một vị thần của tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Cũng có thể nói Thần Tài là một vị gia thần của người Việt. Quan niệm của dân gian về Thần Tài rất phong phú, đa dạng. Tín ngưỡng dân gian Việt Nam hiện nay về ông Thần Tài cũng có phần ảnh hưởng bởi Thần tài của Trung Quốc. Gồm võ Thần tài và văn Thần tài.

Câu chuyện về Thần tài được lưu truyền trong dân gian

Thần tài là vị thần sống trên trời. Trong một lần xuống dưới hạ giới do uống rượu say, va đầu vào đá nên không nhớ mình là ai. Trong quá trình lưu lạc dưới nhân gian, quần áo Thần tài mặc trên người bị người dân đem đi bán.

Khi Thần tài đi lang thang ăn xin thì được một cửa hàng bán gà, vịt mời Thần tài ăn. Từ đó cửa hàng này lúc nào cũng đông khách, mua không kịp bán.

Một thời gian sau, cửa hàng này làm ăn sa sút, vắng khách. Chủ nhà thấy Thần tài không làm gì, ăn bốc nên không cho ở nữa. Thấy vậy, nhiều người kinh doanh khác đến mời Thần tài về. Đưa đi mua quần áo mới để mặc.

May mắn rằng Thần tài tìm đến đúng cửa hàng để mua lại quần áo lúc trước. Rồi mặc lại quần áo của mình, đội mũ bay về trời vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch.

Từ đó, để tưởng nhớ Thần tài, mọi người chọn ngày này là ngày vía Thần tài. Do vậy, vào ngày này hàng năm người dân lại sắm sửa lễ vật cúng Thần tài. Mua vàng để cầu tài lộc may mắn, sung túc cho cả năm.

Ngày vía Thần Tài năm 2020 là ngày nào?

Để tưởng nhớ Thần Tài. Mọi người chọn ngày Vía Thần Tài là ngày Thần Tài bay về trời. Ngày mùng 10 tháng 1 âm lịch.

Theo lịch âm dương thì Ngày vía thần tài năm 2020 sẽ vào ngày 03-02-2020. Các bạn nhớ ghi chú lại để đến ngày này đi mua vàng nhé.

Ngày vía của Thần Tài mua gì lấy may, mua gì biếu tặng?

Ngày vía thần Tài năm Canh Tý, nhiều người dân tranh thủ đi mua một chút vàng. Những món quà tặng phong thuỷ để mong được may mắn trong làm ăn, kinh doanh trong cả năm.

Mua vàng ngày vía thần tài năm 2020

Những năm trước đây, đa phần người dân đều mua một chút vàng để cất đi. Mong có được chút may mắn trong năm mới. Không nhất thiết phải mua nhiều hay ít vàng, mà chỉ cần có thành ý. Mua số lượng nhỏ để lấy may theo phong tục truyền thống.

Tuy nhiên, trong những ngày này các cửa hàng bán vàng thường rất đông đúc, nên bạn cũng cần phải đi sớm để xếp hàng.

Mua quà tặng phong thuỷ ngày vía thần Tài 2020

Trong mấy năm gần đây thì xu hướng có những thay đổi. Nhiều người ở các thành phố lớn như Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh chuyển sang mua những món quà tặng liên quan đến vàng. Những vật phẩm phong thuỷ mạ vàng để tặng bạn bè, người thân với hàm ý trao lộc vàng đầu xuân. Bởi vì tại các cửa hàng bán vàng miếng, vàng trang sức thường quá đông, thậm chí phải xếp hàng từ mờ sáng để mua được vàng miếng.

Xu hướng cũng thay đổi rất nhiều với những người yêu thích sưu tầm. Mấy năm gần đây số lượng người chuyển qua mua bật lửa ngày vía Thần Tài nhiều hơn. Bật lửa là món đồ thiết thực, ý nghĩa và gần gũi cũng như sử dụng hàng ngày với mọi người. Lửa còn mang nhiều sự may mắn về phong thủy cũng như mang lại sự an toàn, an tâm.

Xem thêm: Tặng bật lửa mang ý nghĩa gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ