Tặng bật lửa mang ý nghĩa gì ? - Nghệ thuật tặng quà - Ambe.vn

Tặng bật lửa mang ý nghĩa gì?

08:22 | 11/11/2019

Tặng bật lửa mang ý nghĩa gì?

Từ lâu lửa là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Có thể nói rằng, nhờ có lửa mà con người mới có thể phát triển đến ngày nay. Lửa không chỉ giúp con người làm chín, làm ấm mà còn bảo vệ con người khỏi thú dữ, khỏi sự khắc nghiệt của thiên nhiên. Hãy cùng Ambe đi tìm hiểu xem tặng bật lửa mang ý nghĩa gì ?

Xem thêm: Bật lửa là gì ?

Những ý nghĩa của bật lửa khi làm quà tặng

Loài người có thể bước qua cuộc sống nguyên thủy, ăn lông ở lỗ chính là nhờ một phần không nhỏ của việc tìm ra ngọn lửa. Bởi vậy mà bật lửa – vật dụng tạo lửa chính là một món quà tặng có rất nhiều ý nghĩa.

– Bật lửa là biểu tượng của sự may mắn

Từ lâu ngọn lửa đã là biểu tượng của sự may mắn, sự nhiệt huyết. Bởi vậy, đầu năm mới mọi người rất thường kiêng xin lửa. Xin lửa được cho rằng sẽ xin hết may mắn của gia chủ. Khi bạn bè của bạn bắt đầu một công việc mới, hay vào dịp sinh nhật mừng tuổi mới… một chiếc bật lửa sẽ có ý nghĩa mang lại may mắn cho người thân bạn bè. Đồng thời lửa còn có ý nghĩa giúp họ soi sáng con đường đi ở phía trước.

– Bật lửa đại diện cho sự hy vọng

Trong đêm tối nếu có thể nhìn thấy được ánh sáng dù là nhỏ bé thì con người cũng có thể đứng dậy và tiến lên phía trước. Nếu bạn bè, người thân của bạn gặp chuyện không may, cần được an ủi thì bạn cũng có thể dành tặng cho họ một chiếc bật lửa thay lời động viên an ủi.

– Bật lửa biểu tượng cho sự vĩnh hằng

Dù xã hội loài người có phát  triển đến đâu thì cũng không thể thiếu được lửa trong cuộc sống. Dù đã trải qua hàng ngàn, hàng vạn năm kể từ khi phát hiện ra lửa. Dù trái đất của xoay vần thì ngọn lửa vẫn luôn tồn tại bất diệt với thời gian. Bởi vậy dành tặng một chiếc bật lửa cho người mình yêu thương chính là thể hiện tình cảm mãi mãi vững bền mà bạn dành cho đối phương.

Xem thêm:  Phụ kiện Xì Gà dành cho Sếp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ