Lịch sử ra đời, nguồn gốc ống đựng xì gà - Ambe.vn

Lịch sử ra đời, nguồn gốc ống đựng xì gà

11:22 | 15/05/2019

Lịch sử ra đời, nguồn gốc ống đựng xì gà

Hunters & Frankau là công ty đầu tiên phát minh ra tubos. Người đàn ông có phát kiến tuyệt vời ấy tên là Waldo Braden, chủ sở hữu của Hunters & Frankau lúc bấy giờ. Hãy cùng Ambe tìm hiểu thêm về lịch sử ra đời, nguồn gốc ống đựng xì gà qua bài viết này nhé.

Vào năm 1932, Waldo nhận thấy rằng, việc kinh doanh thuốc lá xì gà Havana cần một sự phát triển mạnh hơn nữa ra toàn cầu. Để đảm bảo việc luôn chuyển hàng hóa đó vẫn đảm bảo được việc lưu giữ chất lượng hàng hóa. Ông phát hiện ra một quá trình gọi là đúc tác động (đẩy ra), sử dụng chất liệu nhôm (aluminium) để tạo ra một loại ống chứa xì gà phù hợp với giá cả rất phải chăng. Thật không may khi các đồng nghiệp của chính ông cho rằng, người hút xì gà Cuba truyền thống sẽ không đồng ý với việc lựa chọn những điếu xì gà được bao bọc trong những ống nhôm đó.

Xem thêm: Tại sao phải sử dụng ống đựng xì gà?

Sự tranh đấu cho tồn tại của ống đựng xì gà

Không nản lòng, Waldo đã thiết kế và xin cấp bằng sáng chế một con dấu cho ống nhôm của ông. Được gọi là Solo-Seel, ông đã tự chi trả mọi chi phí phát triển của mình. Tháng 9 năm 1933, ông đưa ý tưởng của mình trở lại hội đồng quản trị. Cuối cùng họ cũng miễn cưỡng cho phép ông tiến hành một cuộc thử nghiệm sử dụng xì gà H. Upmann. Chúng đã được giới thiệu ra vào tháng 12 năm đó. Kết quả thật đáng kinh ngạc. Đến tháng 5/1934 hội đồng quản trị đã chấp nhận lời đề nghị của Waldo về quyền sử dụng ống của ông dành riêng cho H. Upmann trong 5 năm. Đổi lại họ trả cho anh một khoản tiền 200 bảng Anh và một khoản tiền bản quyền trên mỗi ống tubos.

Nguồn gốc ống đựng xì gà và nguy cơ biến mất

Một năm sau đó, J. Frankau cho ra một quảng cáo trong Tạp chí Tobacco, cho thấy một biểu đồ bán hàng Solo-Seel theo tháng. Họ đang hướng tới các ngôi sao. Với một cuộc đảo chính dưới chính đế chế kinh doanh của mình. Bạn sẽ tưởng tượng rằng Waldo Braden đã được thiết lập cho một sự nghiệp vinh quang trong kinh doanh xì gà. Nhưng điều đó không bao giờ trở thành hiện thực, bởi vì sức khỏe của James Stark, chủ tịch của J. Frankau, bỗng trở nên kém đi. Một lần nữa, công ty lại bị đem bán. Lần này là cho một người đàn ông giàu có và đầy kinh nghiệm có tên là D. G. Freeman.

Vào tháng 7 năm 1935, đề nghị bán J. Frankau, bao gồm Compañia Frankau de Tabacos, đã được đưa lên hội đồng quản trị. Mọi người bỏ phiếu ủng hộ ngoại trừ Waldo. Trong một cuộc họp báo nhanh chóng, Waldo đã cố gắng hết mình để có thể phá vỡ thỏa thuận này, bao gồm cả việc ăn cắp chìa khóa cho công ty an toàn. Cuối cùng, sau khi ông thừa nhận rằng ông đã tính thêm một dải trái phép trên Solo-Seels, D.George Freeman đã đuổi ông ta.

Mặc dù sự sụp đổ của Waldo, nhưng phát minh của ông đã đi từ sức mạnh đến sức mạnh khác. Năm 2016 tại Anh, có hơn 40% số lượng xì gà Havana bán được là dòng Tubos.

Trên đây là lịch sử ra đời, nguồn gốc ống đựng xì gà do Ambe sưu tầm và tổng hợp. Nếu có thắc mắc hoặc góp ý mời bạn để lại bình luận bên dưới nhé. Xin cảm ơn !

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ