Zippo chính hãng và 5 chi tiết không thể làm giả - AMBE.VN

Zippo chính hãng và 5 chi tiết không thể làm giả, nhái

15:35 | 23/01/2019

Zippo chính hãng và 5 chi tiết không thể làm giả, nhái

Zippo chính hãng đã chiếm được vị trí nhất định với đấng mày râu trên toàn Thế Giới. Nhắc tới bật lửa, không thể thiếu Zippo. Nhưng hiện nay, trên thị trường xuất hiện tràn lan Zippo nhái, fake với chất lượng kém. Mục đích nhắm vào những đối tượng ham rẻ hoặc anh em mới chơi. Với kỹ thuật làm giả, nhái tinh xảo kèm theo những bài quảng cáo, quà tặng hời nhưng thực chất là sau thời gian sử dụng ngắn, chiếc bật lửa sẽ xuống cấp nhanh chóng. Với Zippo chính hãng thì không như vậy, tuổi đời của chiếc Zippo chính hãng tính bằng đời người. Bài viết này, theo kinh nghiệm và so sánh thực thế, Ambe.vn chỉ ra 5 điểm mà Zippo fake không thể làm giống với Zippo chính hãng.

Xem thêm: Bật lửa Zippo là gì?

1. Đầu tiên là vỏ hộp của Zippo chính hãng

Đầu tiên khi khui một gói hàng, chiếc vỏ hộp sẽ là vật ngoại quan “đập vào mắt” trước nhất. Nhìn qua thì có vẻ giống nhau nhưng cùng đi sâu vào tìm hiểu chiếc hộp của Zippo nhé. Hộp Zippo chính hãng rất chắc chắn, được in trên công nghệ cao nên chữ rất rõ nét và sắc sảo. Còn hộp Zippo Fake thì ọp ẹp, nét chữ in trên hộp mờ.

Bên trong hộp cũng vậy. Miếng ốp lót bên Zippo chính hãng được phủ một lớp giả nhung màu đen tuyền. Giúp bảo vệ Zippo trong quá trình vận chuyển tránh các vết xước. Còn Zippo Fake lớp phủ này ngả về màu nâu, không có giá trị bảo vệ Zippo.

Giấy hướng dẫn sử dụng nằm trên nắp hộp của Zippo chính hãng được xếp gọn gàng. Loại giấy được hãng sử dụng và máy in cực kỳ chi tiết và chất lượng. Còn Zippo nhái thì nhăn và được in rất mờ, không theo tiêu chuẩn của Zippo Mỹ.

Phía sau hộp của Zippo chính hãng là mã vạch của sản phẩm. Một số hộp Zippo fake không có, hoặc có nhưng check không ra đại lí ủy quyền của hãng.

2. Mộc đáy của Zippo chính hãng

Mộc đáy của Zippo chính hãng được khắc rất chi tiết, rõ ràng, mượt. Còn Zippo nhái thì mờ, khó nhìn. Hiện nay, một số công nghệ tinh vi đã khắc được rõ nét nhưng vẫn còn độ dại, không thể nào có độ hoàn thiện tốt như Zippo chính hãng.

Ngoài ra, ruột và vỏ Zippo là 2 dây chuyền sản xuất khác nhau. Ruột được sản xuất nhiều hơn vỏ nhằm công tác bảo hành, thay thế linh kiện. Chính vì vậy tỉ lệ ruột trùng vỏ là nhất định. Tỉ lệ ruột trùng vỏ này không nói lên được chiếc Zippo là chính hãng hoặc fake. Anh em mua hàng chớ vì vấn đề trùng này mà bị “một cú lừa ngoạn mục”.

3. Phần bánh xe và miếng đồng phía dưới bánh xe

Bánh xe của Zippo xịn là những đường cắt xéo đan xen nhau, được hãng cắt rất sâu để có hiệu quả đánh lửa tốt nhất. Khi vuốt bánh xe từ dưới lên tay sẽ có cảm giác rất giáp. Còn hàng fake vẫn là những đường cắt xéo nhưng rất nông, khi vuốt ngược không có cảm giác giáp như bánh xe hãng. Còn một số Zippo nhái khác, bánh xe được cắt ngang. Và miếng đồng phía dưới bánh xe của Zippo chính hãng dày hơn Zippo fake.

4. Lẫy và các đinh tán

Lẫy của Zippo chính hãng được cắt rất chi tiết, khá sắc cạnh có màu chì hơi ánh kim, còn Fake thì đường cắt ở các cạnh không được mài, màu ngả về đen.

 

Đinh tán Zippo Thật rất đều, tán tròn đẹp, còn Zippo nhái đinh tán không đều, đinh tán còn dài, nên dư ra rất nhiều, không vừa vặn như Zippo Hãng.

5. Ruột Zippo chính hãng

Các nét chữ in trong ruột Zippo của Zippo hãng rất chi tiết, rất dễ nhìn. Còn Zippo nhái in rất mờ khó đọc thông tin. Để ý ở mặt in năm và tháng sản xuất. Zippo Thật có dòng chữ “ZIPPO Made in U.S.A” còn Zippo nhái là “Made in ZIPPO USA”.

Chặn xăng của Zippo Xịn, được in dòng chữ LIFT TO FILL. dòng chữ này in màu đỏ rất đều, các chữ có độ cách nhau. Còn Zippo giả thì ngược lại, dòng chữ được in sát vào nhau, không rõ nét.

Bấc Zippo hãng được cuốn một sợi đồng nhỏ màu vàng nhìn rất rõ. Còn Bấc giả nhìn không nhìn rõ, cũng không biết có phải cuốn sợi đồng không nữa…

Bông của Zippo hãng là loại bông đặc biệt, không ngậm xăng. được hãng ép thành từng khối, màu trắng tinh. Còn bông Zippo fake màu ngả màu vàng, loại bông này ngậm xăng khi dùng, không nhả xăng ra.

 

Ốc vít ống đá của Zippo Chính Hãng mập hơn, lò xo màu ánh kim mờ, còn của Zippo Nhái lò xo có màu ngả vàng.

Trên đây là những điểm cơ bản nhất để có thể phân biệt một chiếc Zippo Chính Hãng và Zippo Fake. Hi vọng sẽ giúp các bạn tránh được hàng nhái kém chất lượng!

AMBE.VN, cung cấp Zippo Chính hãng trên toàn quốc!!!

Xem thêm: Những điều thú vị về Zippo hầu hết người mua “lầm tưởng”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ