Thương hiệu Zippo, thương hiệu dẫn đầu về bật lửa - Ambe.vn

Thương hiệu Zippo là gì?

14:14 | 01/07/2020

Thương hiệu Zippo là gì?

Thương hiệu Zippo là thương hiệu bật lửa dễ nhận biết nhất Thế Giới. Khi nhắc tới bật lửa, có rất nhiều người liên tưởng ngay tới bật lửa Zippo. Đặc biệt đối với đấng mày râu, hầu hết đều biết nó trông như thế nào. Một trong những thương hiệu bật lửa mang tính biểu tượng Hoa Kỳ. Cùng Ambe tìm hiểu qua bài viết này nhé.thương hiệu zippo

Xem thêm: Độ bền bật lửa Zippo tới đâu

Lịch sử ra đời của thương hiệu Zippo

George G. Blaisdell đã sáng lập ra Zippo Manufacturing Company vào năm 1932. Và sản xuất chiếc bật lửa Zippo đầu tiên vào đầu năm 1933. Chịu ảnh hưởng của bật lửa nước Áo về kiểu dáng. Tên gọi Zippo được sử dụng bởi Blaisdell thích âm thanh của từ “zipper” và “zippo” nghe cỏ vẻ hiện đại hơn.

Bật lửa Zippo trở nên phổ biến trong quân đội Hoa Kỳ, đặc biệt là trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Lúc bấy giờ, trên website của công ty tuyên bố, Zippo “dừng sản xuất những sản phẩm bật lửa cho thị trường tiêu dùng. Dành toàn bộ sức sản xuất cho quân đội Hoa Kỳ”.

logo thương hiệu zippo

Sau Thế Chiến II, chiếc bật lửa Zippo được sử dụng nhiều trong các quảng cáo suốt thập niên 60. Cách trang trí, hoạ tiết, hình vẽ trên Zippo có sự thay đổi theo sự phát triển của công nghệ. Tuy nhiên kết cấu của chiếc bật lửa vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

thương hiệu zippo và kỉ luc guinness

Vào tháng 3-2011, do sự giảm doanh số đáng kể từ 18 triệu chiếc/năm. Trong giữa thập niên 90 xuống khoảng 12 triệu chiếc/năm. Cùng với sức ép tăng trưởng thị phần dành cho người không hút thuốc, Zippo Manufacturing đã thử giới thiệu các sản phẩm mới sử dụng nhãn hiệu Zippo như đồng hồ, quần áo, nước hoa.Thật đáng mứng, 2020 Zippo đã sản xuất chiếc Zippo 600 million. Đánh dấu cộc mốc lịch sử quan trọng đối với thương hiệu Zippo.

Giá trị sử dụng Zippo

Bên cạnh việc nổi tiếng là chiếc bật lửa “chống gió” (windproof). Những chiếc bật lửa Zippo còn có thể giữ lửa trong điều kiện thời tiết khắc nhiệt. Do thiết kế chắn gió và tốc độ dẫn nhiên liệu thích hợp. Bởi vậy cho đến hiện nay nó vẫn rất phổ biến đối với những người thích du lịch, các nhà thám hiểm và trong quân ngũ.

thương hiệu zippo bật lửa chống gió tốt nhất

Khó có thể dập tắt một chiếc Zippo bằng việc thổi vào ngọn lửa. Cách thích hợp để dập tắt ngọn lửa là đóng nắp, ngọn lửa sẽ tắt vì thiếu oxy. Zippo cháy bằng sợi bấc, khi mở nắp sẽ phát ra tiếng “clap-clap” rất dễ nhận biết.

Xem thêm: Bật lửa Zippo mạ Satin là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ