4 vấn đề thường gặp khi bảo quản cigar - Ambe.vn

4 vấn đề thường gặp khi bảo quản cigar

08:23 | 03/01/2018

4 vấn đề thường gặp khi bảo quản cigar

Chơi xì gà không giống như thuốc lá. Bạn có thể ra bất cứ một hiệu tạp hóa nào mua thuốc lá và hút ngay. Chơi xì gà thì không giống như vậy. Người chơi xì gà phải có kiến thức và sự am hiểu nhất định về xì gà. Cũng như am hiểu sử dụng các loại phụ kiện xì gà. Dưới đây là 4 vấn đề thường gặp khi bảo quản cigar được giải đáp.

Tổng hợp 4 vấn thường gặp về cigar

1. Hộp bảo quản xì gà có mùi khai?

Đây là một hiện tượng thường gặp khi bảo quản xì gà trong thời gian dài. Nhưng bạn không cần lo lắng về điều này. Bởi vì nếu lá xì gà chưa hoàn toàn khô kiệt thì sẽ thải ra ammonia trong quá trình lên men. 

2. Có nên cất xì gà vào tủ lạnh hay không?

Điều kiện bảo quản xì gà thích hợp là từ 16-18 độ C, độ ẩm 65-70%. Tủ lạnh không chỉ quá lạnh so với nhiệt độ cho phép mà còn quá khô. Xì gà của bạn sẽ hỏng rất nhanh nếu để trong tủ. Đó là còn không kể đến việc mùi của các thực phẩm khác trong tủ sẽ ám vào xì gà.

Xem thêm: Bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ?

3. Có cần xoay xì gà khi để trong hộp bảo quản xì gà không?

Điều này không cần thiết. Bởi vì độ ẩm trong hộp bảo quản xì gà ở các vị trí đều tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều. Đôi khi bạn mở hộp ra vào liên tục, mở hộp quá lâu để xoay xì gà còn có thể ảnh hưởng xấu đến xì gà.

Nếu bạn có nhiều loại xì gà và muốn hút những điếu xì gà cũ trước thì bạn có thể thực hiện công việc này để chuyển những điếu xì gà mới xuống dưới, cũ lên trên, tránh nhầm lẫn trong quá trình bảo quản và hút xì gà. 

Xem thêm: Lưu ý kẻo hỏng xì gà ngon

4. Có nên hút xì gà bị khô không?

Đôi khi do công việc bận rộn mà để quên điếu xì gà bên ngoài trong thời gian dài và khiến chúng bị khô. Điều cần làm là bạn nên đặt lại điếu xì gà đó vào tử bảo quản xì gà để khôi phục lại độ ẩm. Không nên hút ngay bởi một điếu xì gà đã bị khô sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi hút chúng.

Xì gà khi bị khô ít nhiều cũng đã mất đi hương vị ban đầu. Chắc chắn sẽ không còn được ngon như lúc đầu. Nếu xì gà đã quá khô bạn nên bỏ nó đi.

Xem thêm: Lưu ý bảo quản xì gà bạn cần biết

Trên đây là 4 vấn đề thường gặp khi bảo quản và thưởng thức cigar thường gặp. Bạn cần gỡ rối vấn đề gì hãy để lại bình luận phía dưới nhé.

Xem thêm video về 4 vấn đề thường gặp khi bảo quản cigar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ