5 vấn đề thường gặp khi bắt đầu với cigar - Ambe.vn

5 vấn đề thường gặp khi bắt đầu với cigar

08:18 | 03/01/2020

5 vấn đề thường gặp khi bắt đầu với cigar

Bạn mới tập hút xì gà? Bạn lo lắng mình sẽ hút xì gà không chuyên nghiệp và bị mọi người chê cười? Đừng lo ai cũng sẽ có những giai đoạn bắt đầu như bạn cả. Để hạn chế tối đa những sai lầm khi hút một điếu xì gà hãy luôn tìm hiểu kĩ từ cách cắt, châm lửa, hút và bảo quản xì gà. Dưới đây Ambe xin tổng hợp 5 vấn đề thường gặp nhất khi bắt đầu với xì gà.

1. Một điếu xì gà thế nào là ‘cao cấp’ ?

Chỉ có xì gà được làm bởi những người thợ chuyên nghiệp nhất. Từ những lá thuốc được chọn lựa và lên men trong môi trường nghiêm ngặt. Mới tạo ra được một điếu xì gà chất lượng hàng đầu. Ngoài ra một điếu xì gà sau khi sản xuất phải được lưu trữ trong một môi trường thích hợp nhất mới là một điếu xì gà tuyệt hảo nhất. 

2. Có phải xì gà đắt tiền là xì gà tốt ?

Chắc chắn là không. Một điếu xì gà ngon còn tuỳ thuộc vào rất nhiều yếu tố, giá cả chỉ là một phần. Thậm chí có nhiều nhà cung cấp lợi dụng tâm lí này để đẩy giá của những điếu xì gà lên cao để đánh lừa người tiêu dùng. Để chọn mua được điếu xì gà ngon hãy lựa chọn từ những nhãn hiệu và nhà cung cấp uy tín.

3. Nên hút bao nhiêu điếu xì gà một ngày?

Xì gà tuy ít độc hại hơn thuốc lá nhưng không có nghĩa là nó không độc hại. Hút từ 1-2 điếu một ngày là liều lượng thích hợp nhất và giảm thiếu tối đa ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ của bạn.

4. Làm thế nào để nhận biết độ mạnh của xì gà?

Người ta thường phân biệt độ mạnh của xì gà dựa vào màu sắc của xì gà. Điếu xì gà càng mạnh thì màu sắc càng đậm. Ngược lại những điếu thuốc có màu nhạt hơn thì sẽ nhẹ hơn. Nếu bạn là một người mới tập hút xì gà thì hãy lựa chọn những điếu xì gà nhẹ khích thước nhỏ. Điều này sẽ giúp bạn không cảm thấy quá khó khăn khi hút xì gà.

Đừng cảm thấy thấy xấu hổ vì điều này. Ai cũng đã có lúc bắt đầu giống như bạn vậy.

Xem thêm: Lý do cigar có nhiều màu khác nhau

5. Hút xì gà cần những phụ kiện gì?

Xì gà không giống như thuốc lá, chỉ cần mua về là có thể thưởng thức. Đầu tiên xì gà cần có một chiếc dao cắt xì gà thật sắc bén để cắt bỏ mũ xì gà. Một chiếc bật lửa khò chuyên nghiệp để châm lửa.

Ngoài ra thì bảo quản xì gà cũng là một thao tác vô cùng quan trọng bởi vậy hộp bảo quản xì gà là một món phụ kiện không thể thiếu với các tín đồ xì gà.

Xem thêm:  6 Điều bắt đầu chơi cigar cho người mới

Xem thêm video về 5 vấn đề thường gặp khi bắt đầu với cigar

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ