Bật lửa Zippo khắc hình là gì? Có bay màu không? - Ambe.vn

Bật lửa Zippo khắc hình là gì? Có bay màu không?

16:56 | 06/04/2019

Bật lửa Zippo khắc hình là gì? Có bay màu không?

Bật lửa Zippo khắc hình đã chiếm được trọn vẹn cảm tình của các tín đồ Zippo. Bởi những đường nét đầy ma thuật trên lớp áo của chúng. Ngày nay, những chiếc Zippo khắc hình nghệ thuật, với những đường nét tinh xảo, tỉ mỉ khá phổ biến trên thị trường. Trong đó lại có rất nhiều công nghệ khắc khác nhau. Vậy khắc trên bật lửa Zippo như thế nào, về lâu dài có bị mờ hình khắc không? Cùng Ambe.vn tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Xem thêm: Bật lửa Zippo tái bản là gì?

Bật lửa Zippo khắc hình là gì ?

1. Bật lửa Zippo khắc ăn mòn axit

Khắc ăn mòn axit là một kĩ thuật khắc rất “đỉnh cao“. Người ta dùng axit ăn mòn phần kim loại theo họa tiết đã định sẵn. Công nghệ này đòi hỏi rất nhiều kĩ thuật khó, cũng như chi phí rất cao để có thể cho ra những hình khắc rõ nét và hoàn hảo. Chính vì vậy, những chiếc bật lửa Zippo khắc ăn mòn axit thường có giá thành nhỉnh hơn những mẫu Zippo khác.

Ưu điểm: Hình khắc ăn vào lớp vỏ, bền màu theo thời gian. Khắc được nhiều hình khác nhau, lên được chi tiết của hình khắc.

Nhược điểm: Giá thành cao, rất ít địa điểm khắc.

2. Bật lửa Zippo khắc Laze ( Laser )

Khắc Laze là phương pháp rọi tia laze lên bề mặt kim loại. Tia laze sẽ đốt cháy bề mặt kim loại tạo nên những vết cháy và những vết cháy đó là họa tiết của Zippo.

Hiện tại, tất cả những khách hàng mua tại AMBE có hóa đơn trên 500k đều được khắc miễn phí theo yêu cầu bằng công nghệ này. Ngoài ra, hóa đơn dưới 500k được hỗ trợ khắc với giá là 30k.

Ưu điểm: Hình khắc nhanh, lấy ngay. Có thể khắc các đường nét siêu mảnh. Rất nhiều địa chỉ khắc. Khách có thể tự do sáng tạo hình khắc trên chiếc Zippo của mình. Khắc được trên nhiều chất liệu.

Nhược điểm: Hình khắc cần bảo quản tốt, tránh va đập bật lửa.

3. Bật lửa Zippo khắc CNC

CNC – viết tắt cho Computer Numerical Control – đề cập đến việc điều khiển bằng máy tính. Đây là công nghệ khắc truyền thống của Zippo, người ta dùng kim cương làm đầu cắt, tạo các rãnh rõ nét và có thể phản xạ ánh sáng. Những nét khắc bởi phương pháp này rất bền theo thời gian.

Ưu điểm: Hình khắc đẹp, sống động, bắt sáng theo góc nhìn.

Nhược điểm: Hình khắc độc quyền của hãng, không thể làm theo.

4. Bật lửa Zippo khắc Venetian

Đây là dòng Zippo được chạm khắc theo hoa văn Ý ra đời những năm 1974. Cho tới nay rất nhiều người ưa chuộng bởi vẻ những đường nét cổ điển và ma mị của nó. Thường được gọi tắt với cái tên Ven, có khá nhiều chất liệu tạo vỏ như Brass, Chrome, giả cổ… Nhưng chiếc có giá trị sưu tầm lớn nhất hiện nay vẫn là màu vàng hồng Gold Rose.

Trên đây là các công nghệ khắc hình phổ bến trên bật lửa Zippo. Các công nghệ này có ưu và nhược điểm khác nhau. Mỗi công nghệ khắc lại tạo nên giá trị khác nhau. Còn bạn sẽ chọn mua bật lửa Zippo khắc công nghệ nào? Cùng gửi ý kiến cá nhân dưới bài viết này nhé.

Xem thêm: 9 sự thật về bật lửa Zippo có thể bạn chưa biết

Xem thêm video về Bật lửa Zippo khắc hình là gì? Có bay màu không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ