Bật lửa Zippo tái bản là gì? Kiến thức Zippo - Ambe.vn

Bật lửa Zippo tái bản là gì?

16:17 | 03/09/2019

Bật lửa Zippo tái bản là gì?

Bật lửa Zippo tái bản bắt đầu phát hành từ năm 1988. Ngay lập tức dòng bật lửa Zippo Replica hay còn gọi là Zippo tái bản đã được đông đảo các tín đồ yêu thích. Zippo Replica chính là các dòng bật lửa mô phỏng lại hình dáng của các dòng bật lửa cổ như Zippo 1932, Zippo 1935, Zippo 1937 hay Zippo 1941…

Xem thêm: 9 sự thật về bật lửa Zippo có thể bạn chưa biết

Bật lửa Zippo tái bản – nguồn gốc ra đời:

Thương hiệu Zippo USA phổ biến toàn cầu, lượng người yêu thích các hình dáng cổ trở nên đông đảo. Nhu cầu tăng cao nên Zippo đã quyết định cho sống lại đứa con của mình bằng những mẫu tái bản. Bật lửa Zippo Replica bắt đầu phát hành từ năm 1988. Nhưng tới nay, có 2 dòng chính được Zippo duy trì sản xuất đều đặn: Replica 1935 và Replica 1941. Vởi, 2 phiên bản này được yêu thích hơn cả.

1. Bật lửa Zippo Replica 1935:

Đây chính là bản được sao chéo theo Zippo ra đời năm 1935. Mẫu tái bản này được ra mắt năm 2008, nhưng có cải tiến hơn một chút. Một số nét đặc trưng được giữ lại như bản lề ngoài 3 trấu, đinh tán rỗng, bánh xe xỏ chỉ. Thân có hoặc không có gạch chéo hai góc. So với bản gốc thì Replica 1935 có phần vuông vức hơn, nhẹ hơn, bề mặt ngoài phẳng hơn.

2. Bật lửa Zippo Replica 1941:

Khoảng đầu năm 2002, Zippo quyết định làm sống lại bản 1941 với sự sao chép nguyên mẫu hình dạng của bạn gốc. Bạn có thể thấy một số đặc điểm nhận dạng quen thuộc. 4 góc của zippo được khung tròn, phẳng, to hơn các mẫu thường một chút. Bánh xe xỏ chỉ và buồng đốt 14 lỗ thông gió. Chỉ có một điểm khác bản gốc đó chính là phần đáy, bản replica có đáy phẳng trong khi bản gốc là đáy lồi hơi nhô lên. Ngoài ra ở mộc đáy của bản Replica còn đóng thêm ngày và tháng nữa.

Ngoài ra vẫn còn những dòng Zippo tái bản khác nữa. Nhưng số lượng khá ít, có những mẫu tái bản đã ngừng sản xuất. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin, hãy để lại bình luận dưới bài viết, cùng nhau thảo luận nhé.

Xem thêm: Bật lửa Zippo có dùng được xăng xe máy không ?

Xem thêm video về Bật lửa Zippo tái bản là gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ