Bật lửa Zippo nhanh bay xăng? Cách xử lí đơn giản nhất

Bật lửa Zippo nhanh bay xăng? Cách xử lí đơn giản nhất

17:38 | 01/07/2019

Bật lửa Zippo nhanh bay xăng? Cách xử lí đơn giản nhất

Bật lửa Zippo nhanh bay xăng là tình trạng khá phổ biến đối với anh em mới sử dụng Zippo. Một chiếc Zippo chính hãng, trong điều kiện sử dụng bình thường thì trung bình 7-10 ngày mới cần châm thêm xăng. Thậm chí giữ xăng lên tới 15 ngày đối với người sành Zippo, biết cách sử dụng. Vậy nên, Zippo của anh em 2-3 ngày đã hết xăng thì rất có vấn đề. Cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong từng trường hợp anh em nhé.

Xem thêm: Thương hiệu Zippo là gì?

Bật lửa Zippo nhanh bay xăng và cách khắc phục

1. Bật lửa Zippo nhanh bay xăng vì Zippo của bạn là hàng fake

Hiện nay, bật lửa Zippo fake tràn lan trên thị trường với những quảng cáo, quà tặng hấp dẫn người mua. Mức giá thì rất cạnh tranh, chỉ từ 100k là sở hữu Zippo. Nhưng thực tế, Zippo fake này chất lượng dùng rất kém. Xăng bay rất nhanh, cũng tốn tim, đá. Vấn đề hàng fake này thì không cần dẫn chứng nhiều nữa. Với anh em nào mới chơi, hoặc mua làm quà tặng. Thì nên chọn các cửa hàng có uy tín để mua. Lời khuyên của Ambe là nên tìm hiểu bật lửa Zippo tại các cộng đồng Zippo, các diễn đàn lớn trên mạng xã hội. Hoặc có người thân am hiểu thì tốt nhất. Tránh tin tưởng vào tem mác, vì đã làm nhái thì tem cũng làm giả được.

Cách khắc phục: Với loại Zippo nhái này, thì “Y Học Bó Tay”. Anh em nên mua bật lửa khác. Vì có dùng xăng chính hãng đi nữa thì hiệu quả giữ xăng, nhạy lửa cũng rất kém.

2. Bật lửa Zippo chính hãng, nhưng dùng xăng giả.

Đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Vì nhiều anh em không biết mua xăng Zippo chính hãng ở đâu. Nên tiện thì châm xăng xe máy, dầu hỏa miễn cháy được là được. Điều này tiện thì có tiện, nhưng tác hại đi theo thì nhiều vô kể. Chính vì xăng không chuyên dụng, không thể “chung sống hòa thuận” với bông, bấc trong Zippo, nên không thể cháy “ngọt”. Điều này làm cho Zippo cực kỳ nhanh hết xăng, dù anh em châm đầy bao nhiêu nhưng chỉ 1-2 ngày là lại tiếp tục “điệp khúc quẹt” dù tay đã mỏi nhưng lửa vẫn không chịu cháy.

Xăng Zippo chính hãng là xăng “sạch”, không chì, mùi thơm nhẹ, không khói đen, không dung môi công nghiệp được tinh chế đặc biệt dành cho bật lửa Zippo. Phù hợp theo các tiêu chuẩn an toàn đã được cấp phép tại Mỹ. Đặc biệt không gây hại tới sức khỏe khi hít phải.

Ngược lại xăng giả, nhái thường pha chế từ xăng “bẩn” để giảm giá thành và dễ dàng pha chế. Chứa các dung môi công nghiệp độc hại như acetone, trong thành phần xăng có lẫn chì cùng các tạp chất khác làm cho Zippo khó cháy. Không thấm đều vào toàn bộ sợi bấc (tim) nên không nhạy lửa. Khi cháy tạo ra nhiều khói đen, sinh ra nhiều muội than carbon bám vào lồng trong buồng đốt làm cho hiệu quả chống gió kém, buồng đốt bẩn nhanh. Bốc ra mùi nặng rất khó chịu, gây hại sức khỏe khi hít phải. Ngoài ra còn hại bông gòn (làm cho gòn bị “chai” hay còn gọi là “no xăng”, không chịu thấm hút xăng)

Cách khắc phục: Anh em nên tìm mua và sử dụng xăng chính hãng. Hãy nhớ là CHÍNH HÃNG. Ambe có bài viết hướng dẫn phân biệt xăng thật giả, anh em có thể tham khảo thêm tại đây.

3. Buồng đốt quá bẩn, hoặc bấc (tim) hỏng

Đây cũng là nguyên nhân gây hao xăng chiếc Zippo. Theo thói quen người dùng, cứ khoảng 100 người sử dụng thì chỉ có 10% người bảo dưỡng, vệ sinh bật lửa đúng cách như khuyến cáo. Còn lại sẽ để cho đến khi nào chiếc Zippo không thể lên lửa, cháy quá kém. Nói chung “tịt” luôn mới đem ra tiệm để chỉnh sửa, bảo dưỡng.

Vì để quá lâu không vệ sinh nên muội than sinh ra trong quá trình cháy bám nhiều trong lồng buồng đốt. Mà muội than này thì có tính chất hút, nên xăng gây hao xăng. Ngoài ra nếu tim (bấc) bị đen hay gọi là “chai bấc”, tức là bấc không còn khả năng hút và dẫn xăng tốt như ban đầu. Anh em có châm đầy xăng thì bấc cũng không thể thấm xăng đều từ dưới lên trên đầu bấc.

Cách khắc phục: Anh em nên vệ sinh bật lửa định kỳ. Giữ cho buồng đốt sạch sẽ. Sợi bấc bị đen thì cắt bớt, nếu hết thì thay thế để hiệu quả dẫn xăng tốt nhất.

Trên đây là tổng hợp các lí do thường gặp nhất khi bật lửa Zippo của bạn nhanh hết xăng. Nếu không trong trường hợp nào ở trên, anh em hãy để lại comment dưới bài viết này. Chúng ta cùng nhau thảo luận và tìm hiểu thêm, để đưa các phương án khắc phục hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm video hướng dẫn phân biệt xăng ZIPPO chính hãng và hàng giả hàng nhái

Xem thêm về cách châm xăng đúng và đủ cho bật lửa Zippo Mỹ

Xem thêm: 9 điều về Zippo chính hãng bạn nên biết

Xem thêm video về Bật lửa Zippo nhanh bay xăng? Cách xử lí đơn giản nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ