Cách bảo quản xì gà trong mùa khô lạnh - Ambe.vn

Cách bảo quản xì gà trong mùa khô lạnh

09:49 | 28/12/2019

Cách bảo quản xì gà trong mùa khô lạnh

Đặc điểm khí hậu của Việt Nam mà mỗi năm sẽ đều có những tháng khô hanh. Điều kiện quan trọng để bảo quản xì gà là luôn phải duy trì được mức nhiệt độ và độ ẩm cần thiết. Bởi vậy mà trong thời tiết khô hanh cần có lưu ý đặc biệt trong cách bảo quản xì gà để tránh xì gà bị khô hỏng. Ambe xin chia sẻ cách bảo quản xì gà trong mùa khô lạnh.

Bảo quản xì gà trong mùa khô đúng

Trong trường hợp khí hậu khô, hơi nước sẽ bay hơi rất nhanh. Vì vậy mà việc kiểm tra hộp đựng xì gà xì thường xuyên là rất cần thiết. Chỉ cần một sơ hở nhỏ trong hộp đựng xì gà cũng sẽ có nguy cơ cao hỏng xì gà hơn bình thường.

Ngoài ra bạn cũng cần đặc biệt tăng tần suất thay chất lỏng giữ ẩm trong hộp. Nếu thời tiết khô hanh liên tục bạn nên thay 2 tháng một lần.

Phải luôn chắc chắn rằng trong hộp đựng xì gà của bạn đang có một lượng ẩm đạt tiêu chuẩn. Để có thể dễ dàng kiểm tra được độ ẩm thì một chiếc hộp đựng xì gà có đồng hồ là rất cần thiết.

Xem thêm: Cách nuôi xì gà ngon

Cách bảo quản xì gà khi trời lạnh khô

Bên cạnh khí hậu khô thì miền Bắc nước ta còn có mùa đông khá lạnh. Trong thời tiết mùa đông bạn cũng nên lưu ý tìm cách duy trì độ ấm thích hợp nhất cho xì gà. Bạn nên đặt hộp đựng xì gà trong những nơi ấm áp. Ví dụ như nhà bếp bởi đây là nơi kín giá và ấm áp nhất trong nhà của bạn.
Ngoài ra nếu bạn không có thời gian để thường xuyên kiểm tra và duy trì độ ẩm cho xì gà. Bạn cũng có thể lựa chọn một chiếc tủ bảo quản xì gà tự động, tự điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm.

Nếu cần hỗ trợ về gì gà hãy liên hệ Ambe nhé. Chúng tôi sẽ nhiệt tình giúp bạn gỡ rối. Mời bạn góp ý phía dưới nếu có phương án tốt hơn.

Xem thêm: Tìm hiểu hộp giữ ẩm xì gà có vai trò gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ