Cách cắt xì gà vừa đơn giản vừa chuẩn xác - Ambe.vn

Cách cắt xì gà vừa đơn giản vừa chuẩn xác

13:20 | 22/01/2019

Cách cắt xì gà vừa đơn giản vừa chuẩn xác

Việc cắt một điếu xì gà là bước đầu tiên để thưởng thức một điếu xì gà. Đây cũng là một bước rất quan trọng để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn nhất điếu xì gà của mình. Thế nhưng không phải ai cũng biết cắt xì gà đúng cách? Làm thế nào để cắt xì gà được ngon? Hãy xem ngay cách cắt xì gà vừa đơn giản vừa chuẩn xác qua bài viết này.

Xem thêm: Các loại cắt xì gà phổ biến

Cách cắt xì gà đúng chuẩn cho các tín đồ

Một nguyên tắc vô cùng quan trọng khi cắt một điếu xì gà mà bạn luôn phải đặt lên hàng đầu đó là cắt xì gà thật nhanh, mạnh và dứt khoát. Đừng bao giờ cắt xì gà một cách chậm rãi như khi bạn cắt một tờ giấy. Nó có thể khiến lớp lá xì gà bị tuột và phá hỏng điếu xì gà của bạn. Điều này đôi khi quan trọng hơn rất nhiều so với việc lựa chọn vị trí cắt hay cắt như thế nào.

Để cắt một điếu xì gà đúng cách trước tiên bạn cần kiểm tra phần mũ xì gà. Xem phần mũ có còn nguyên vẹn hay không. Tiếp đó bạn xác định vị trí sẽ cắt. Với một điếu xì gà thông thường thì độ dài cần cắt tốt nhất nằm trong khoảng 0,6-1cm. Bạn cũng có thể xác định vị trí cặt dựa trên ranh giới của phần mũ. Nếu nhìn kĩ bạn sẽ phát hiện ra có một vạch ngang. Đây là vị trí mà bạn có thể cắt.

Một vết cắt hoàn hảo nhất là mở ra 75-85% bề mặt của một điếu xì gà. Nhưng những kích thước này không áp dụng cho những điếu xì gà lớn, xì gà dạng figurado. Bởi vì những loại xì gà này bạn sẽ phải cắt xuống sâu hơn thì mới có thể hút được.

Nhiều người có những sở thích hút xì gà khác nhau cũng sẽ có những kích thước hơi khác biệt hơn một chút.

Dao cắt xì gà cũng là một món phụ kiện quan trọng giúp bạn có thể cắt xì gà được đơn giản và chuẩn xác nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, đục xì gà

Xem thêm video về Cách cắt xì gà vừa đơn giản vừa chuẩn xác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ