Hướng dẫn sử dụng dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, đục xì gà - Ambe.vn

Hướng dẫn sử dụng dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, đục xì gà

11:27 | 16/09/2019

Hướng dẫn sử dụng dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, đục xì gà

Có quá nhiều thứ để bắt đầu. Nếu như bạn muốn nhanh nhất, hãy cứ làm hỏng vài lần. Nhưng để hạn chế sự lãng phí Ambe xin hướng dẫn sử dụng dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, đục xì gà.

Xem thêm: Tổng quan về phụ kiện cigar

Tác dụng của dao cắt xì gà

Dao cắt là món phụ kiện xì gà phổ biến nhất. Tác dụng của dao là để cắt phần đầu của điếu xì gà. Việc này là để cho bạn có thể hút được cigar. Chỉ sau khi cắt không khí mới có thể lưu thông từ đầu đến cuối của điếu xì gà.

Đương nhiên là bạn có thể cắt điếu xì gà của bạn bằng bất cứ thứ gì. Dùng 1 con dao hay cái kéo trong bếp cũng được, như thế thì mất hết cả đẳng cấp của xì gà rồi. Bạn muốn có một vết cắt ngọt cho điếu xì gà thơm ngon, đó là bước chuẩn bị đầu tiên trước khi hút thuốc.

Các loại dụng cụ cắt xì gà và cách sử dụng

1. Kéo cắt xì gà

Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo thường thích hợp cho những loại xì gà cỡ lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao. Theo kinh nghiệm của tôi thì bạn nên cắt vát một chút sẽ dễ dàng hơn.

2. Dao cắt xì gà

Đây là loại cắt xì gà phổ biến và thường cũng là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu của điếu vào và bấm dao.

Chỉ cắt cách đầu điếu thuốc khoảng 3 – 4 mm. Thường là cắt bên trong vòng chỉ tròn trên cùng bạn nhìn thấy. Bạn chỉ cắt đến phần có thể nhìn thấy lá filler). Để mang lại kết quả tốt nhất, bạn nên cắt với một nhát cắt nhanh gọn, dứt khoát.

3. Dao cắt xì gà dạng chữ V

Dao cắt xì gà dạng chữ V sẽ cho người hút xì gà một vết cắt lớn hơn bằng cách cắt sâu hơn vào đầu xì gà. Nhược điểm của sử dụng dao cắt cigar chữ V là đôi khi nó tạo ra vết cắt quá lớn khiến xì gà bị nhiều khói.

Các bước sử dụng dao cắt xì gà chữ V

+ Bước 1: Giữ điếu xì gà trong một tay, và dao cắt trong tay kia (tay thuận), kéo đầu lưỡi dao ra.

+ Bước 2: Đặt xì gà vào đầu cắt của dao cắt.

+ Bước 3: Đẩy xì gà vào dao cắt, ấn hai đầu của dao cắt lại với nhau

4. Đục lỗ xì gà

Nếu bạn dùng đục xì gà thì thật đơn giản. Chỉ cần khoan một lỗ nhỏ trên đầu điếu thuốc.Trên đục cigar thường có 2 đầu khoan với kích cỡ khác nhau. Tuy nhiên, với một số dạng điếu như Figurado bạn không thể nào đục được. Nếu dùng đục lỗ xì gà mà bạn muốn có nhiều khói khi hút thì bạn chỉ việc khoan một lỗ to hơn.

Lưu ý: Nếu bạn dùng đục lỗ thì bạn phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà.

Xem thêm: Những phụ kiện chuyên biệt chỉ dành cho xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ