Cách thay bấc và đá lửa cho bật lửa Zippo cực dễ - Ambe.vn

Cách thay bấc và đá lửa cho bật lửa Zippo

10:17 | 13/12/2018

Cách thay bấc và đá lửa cho bật lửa Zippo

Bấc và đá lửa là hai bộ phận có độ hao mòn khá lớn trong bật lửa Zippo USA. Vì vậy sau một quá trình sử dụng cần phải được thay thế. Vậy thay bấc và đá lửa như thế nào là đúng cách? Hãy cùng Ambe đọc bài viết này nhé.

Xem thêm: Zippo Việt Nam và lính Mỹ trong chiến tranh

Tại sao cần thay bấc và đá lửa ?

Thói quen sử dụng và cách bảo quản có ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng, độ bền của Zippo. Vì vậy muốn chiếc Zippo của bạn được bền đẹp, lửa cháy tốt thì nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận bị hao mòn như đá lửa và bấc để thay thế ngay khi cần thiết.

Cách thay bấc cho Zippo

Sau một thời gian sử dụng, chiếc bật lửa Zippo của bạn có dấu hiệu lửa cháy chập chờn hoặc lửa lụi dần dần. Lúc này các bạn nên kiểm tra bấc ngay. Nếu bấc chỉ bị ám đen do sử dụng lâu thì chỉ cần cắt tỉa bớt bấc đi là tiếp tục sử dụng được. Còn nếu bấc đã mòn đi thì nên tìm mua một chiếc bấc mới để thay thế.

 

Bấc: Để sợi bấc có thể dẫn xăng tốt nhất, bạn nên để nó theo hình díc dắc. Để làm được điều này, bạn nên chia ra 3 lần đắp bông, mỗi lần đắp bạn chỉnh hướng bấc 1 lần như ảnh.

Từ khi hãng Zippo mua lại hãng Ronson, trong bấc Zippo xuất hiện một sợi chỉ vàng. Có ý kiến cho rằng, đối với bấc Zippo khi đi kèm thân máy thì sợi chỉ này có màu vàng tươi. Khác với bấc bán ra trên thị trường có màu vàng hơi sẫm. Tới giờ người ta vẫn chưa thực sự hiểu sợi chỉ vàng này có công dụng gì.

Xem thêm: Cách châm xăng bật lửa Zippo chuẩn

Điều cần biết về đá lửa Zippo

Bạn có thể dùng tay vặn dễ dàng chiếc ốc đính với miếng chắn xăng, lấy đá cũ ra và thay đá mới.

Lưu ý: Nếu Zippo của bạn dùng để sưu tầm, nên tháo hết đá ra. Vì để lâu ngày, đá sẽ tan ra và mắc kẹt vào ống đá.

 

Nếu bạn gặp vấn đề khác vui lòng để lại lời nhắn bên dưới Ambe sẽ trả lời giúp bạn. Nếu bạn cần mua phụ kiện bật lửa chính hãng hoặc bật lửa Zippo chính hãng vui lòng liên hệ Ambe nhé. Xin cảm ơn !

Xem thêm: Zippo và 6 lý do bạn nên sở hữu ngay

Xem thêm video về Cách thay bấc và đá lửa cho bật lửa Zippo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ