Cách xử lý khi Zippo nhanh hết xăng cực đơn giản - Ambe.vn

Cách xử lý khi Zippo nhanh hết xăng

11:03 | 26/12/2019

Cách xử lý khi Zippo nhanh hết xăng

Bật lửa Zippo là một vận dụng quen thuộc thậm chí không thể thiếu đối với rất nhiều người. Đặc biệt là những người hay hút thuốc thì chiếc bật lửa lại vô cùng cần thiết. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Zippo với nhiều chủng loại và mẫu mã khác nhau. Nếu bật lửa Zippo hay hết xăng thì bạn sẽ khắc phục bằng cách nào. Hãy cùng Ambe học cách xử lý khi Zippo nhanh hết xăng.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật lửa Zippo nhanh hết xăng

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bật lửa hay hết xăng. Thường có các lỗi chính như sau:

1. Buồng đốt quá bẩn

Khoang đốt quá bẩn có nhiều cặn bám, bụi bẩn và các mạt đá lâu ngày tích tụ lại. Bên cạnh đó bật lửa sử dụng nhiên liệu xăng và bấc để đốt cháy dẫn đến ngọn lửa đỏ và hay bám muội than đen. Khi muỗi than tích tụ lâu ngày sẽ sinh ra cơ chế hút xăng. Tiêu hao xăng rất nhanh làm cho chiếc bật lửa của bạn nhanh bị hết xăng.

2. Bấc (tim) hỏng

Chiếc bấc là thành phần chính hút xăng từ dưới đưa lên để tạo lên ngọn lửa. Đến một ngày chiếc bấc bị trai, cháy đen và bám đầy muội than đen xì. Nó sẽ không có khả năng thẩm thấu xăng. Hơi xăng sẽ tự bay ra ngoài dẫn đến tình trạng bật lửa không cháy nhưng vẫn có mùi xăng.

3. Do thói quen sử dụng

Nguyên nhân nữa khiến cho chiếc bật lửa Zippo nhanh hết xăng là vì thói quen thường xuyên để bật lửa cháy quá lâu ngoài không khí. Nhất là những lơi có gió to thì bấc (tim) sẽ hút xăng lên nhiều hơn để duy trì ngọn lửa không bị tắt.

4. Xăng giả

Sử dụng loại xăng không đúng với xăng chính hãng Zippo. Tuy vẫn có thể duy trì sự cháy nhưng xăng thông thường sẽ bay hơi nhanh hơn. Điều này làm cho bật lửa của bạn nhanh hết xăng.

Xem thêm: 10 bật mí thú vị về bật lửa Zippo Mỹ

Cách xử lý tình trạng bật lửa Zippo hay hết xăng

1. Vệ sinh thường xuyên

Vệ sinh khoang đốt chiếc bật lửa thường xuyên để không còn các cặn bám và các muội than. Bạn có thể làm bằng cách lấy một chiếc bàn trải đánh răng loại nhỏ sau đó cho một chút cồn y tế vào để cọ tận sâu bên trong. Những muội than đen sẽ được đánh rửa và bay đi hết.

Một cách khác có thể không cần dùng đến bàn trải đánh răng mà hãy dùng bông tăm tẩm cồn. Lau thật kỹ đến khi chiếc bật lửa sáng trở lại. Nếu trường hợp muội than bán sâu quá có thể dùng kem tẩy đa năng để tẩy rửa một cách nhanh chóng.

2. Chỉnh lại bấc

Nếu chiếc bấc của bật lửa đã bị ăn mòn và khô cứng lại bởi muội than. Hãy kéo đoạn bấc bị hỏng đó lên rồi cắt đi để chừa ra đoạn bấc mới kéo có thể hút xăng và cháy bình thường. Nếu như bị hết bấc thì hãy mang đến Ambe để được tư vấn và thay thế ngay.

3. Sử dụng xăng chính hãng

Sử dụng xăng chính hãng Zippo để đảm bảo ngọn lửa cháy tốt và không bị tiêu hao nhiên liệu quá nhiều. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết mua xăng Zippo ở đâu thì hãy liên hệ với các đại lý hay cửa hàng bán bật lửa Zippo để được hỗ trợ.

4. Thay đổi thói quen

Từ bỏ thói quen thường xuyên để ngọn lửa cháy quá lâu ngoài gió sẽ giúp cho tiết kiệm xăng vô cùng hiệu quả. Đậy lắp lại thật kín sau mỗi lần sử dụng để hơi xăng không bay ra ngoài làm tiêu hao xăng quá nhanh.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Ambe về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng bật lửa Zippo hay hết xăng sẽ giúp quý khách có thể nắm được rõ hơn. Biết cách xử lý khi Zippo hoa xăng một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm:  Cấu tạo của bật lửa Zippo như thế nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ