Giai đoạn phát triển của Zippo qua từng thời kỳ - Ambe.vn

Giai đoạn phát triển của Zippo qua từng thời kỳ

17:02 | 15/08/2020

Những cột mốc phát triển của Zippo qua từng thời kỳ

Giai đoạn phát triển của Zippo trải qua 88 năm hình thành và phát triển (1932 – 2020). Nhãn hiệu độc quyền ZIPPO càng ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Các sản phẩm Zippo mang lại càng phong phú đa dạng. Nổi bật nhất vẫn là Bật lửa Zippo. Cùng Ambe tìm hiểu xem, Zippo đã hình thành và phát triển như thế nào trong gần 1 thế kỉ qua nhé.

giai đoạn phát triển của nzippo qua từng thời kỳ

Xem thêm: Cách làm Zippo cháy ngon lành như mới mua

Giai đoạn phát triển của Zippo: Thuở Sơ Khai

George G. Blaisdell đã sáng lập ra Zippo Manufacturing Company vào năm 1932. Và sản xuất chiếc bật lửa Zippo đầu tiên vào đầu năm 1933, chịu ảnh hưởng của một loại bật lửa của nước Áo về kiểu dáng. Tên gọi Zippo được sử dụng bởi Blaisdell thích âm thanh của từ “Zipper”. Và “Zippo” nghe cỏ vẻ hiện đại hơn. Vào 3-3-1926 bằng sáng chế dành cho bật lửa Zippo đã được cấp.

giai đoạn phát triển của zippo

Xem thêm: Bật lửa Zippo đẳng cấp thể hiện phong cách quý ông

Giai đoạn phát triển của Zippo: Thời kỳ trở nên phổ biến

Zippo trở nên phổ biến trong quân đội Hoa Kỳ, đặc biệt là trong Chiến tranh thế giới thứ hai. Website của công ty tuyên bố, Zippo “dừng sản xuất những sản phẩm bật lửa cho thị trường tiêu dùng. Dành toàn bộ sức sản xuất cho quân đội Hoa Kỳ” bởi nguyên liệu khan hiếm do chiến tranh.

Công ty Zippo chưa bao giờ có một hợp đồng chính thức với quân đội. Nhưng những người lính và những nhân viên thuộc lực lượng vũ trang thì khẳng định: 99% các cửa hàng quân nhu đều bán chiếc bật lửa hữu dụng này. Đặc biệt nhờ độ bền Zippo cực cao và buồng đốt chống gió. Từ trước những chiếc Zippo có khắc phù hiệu của các đơn vị trong quân đội đã khá thông dụng. Lại càng trở nên phổ biến hơn trong binh sĩ Hoa Kỳ tham chiến tại Việt Nam. Họ thường khắc cả những khẩu hiệu của cá nhân lên chiếc bật lửa. Ngày nay những chiếc Zippo đó được các nhà sưu tập tìm kiếm. Thậm chí, nhờ chiếc Zippo, nhiều người đã tìm lại được thi thể người thân trong thời chiến thất lạc.

Giai đoạn phát triển của Zippo: Thời kỳ phát triển

Sau Thế Chiến II, chiếc bật lửa Zippo được sử dụng nhiều trong các quảng cáo của nhiều công ty lớn nhỏ suốt thập niên 60. Cách trang trí, hoạ tiết, hình vẽ trên Zippo có sự thay đổi theo sự phát triển của công nghệ, tuy nhiên kết cấu của chiếc bật lửa vẫn được giữ nguyên không thay đổi.

bật lửa zippo và giai đoạn phát triển

Giai đoạn phát triển của Zippo: Phát triển mở rộng

Vào năm 2002 Zippo đã mở rộng dòng sản phẩm bằng việc thêm vào một số loại bật lửa tiện ích đa mục đích sử dụng. Được biết đến với tên gọi Zippo MPL. Công việc này được tiếp tục vào năm 2005 với bật lửa tiện ích sử dụng ngoài trời (Outdoor Utility Lighter ). Những bật lửa này sử dụng nhiên liệu butan (bật lửa ga). Tháng 8 năm 2007, Zippo cho ra đời dòng bật lửa ga mới tên gọi Zippo BLU.

tìm hiểu về bật lửa zippo

Xem thêm: Những điều thú vị về Zippo hầu hết người mua lầm tưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ