Khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô cực đơn giản - Ambe.vn

Khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô

15:07 | 30/06/2020

Khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô

Phần lớn các trường hợp xì gà bị mất độ ẩm và khô sau khi để bên ngoài hộp giữ ẩm. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại độ ẩm. Cùng Ambe tìm hiểu về cách khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô qua bài viết này nhé.

Xem thêm: Xì gà Cuba cho người mới hút

Cách khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô cực đơn giản

Điếu xì gà thường khô bắt đầu từ ngoài vào trong sau khi lớp dầu trên lá quấn phía ngoài mất dần đi. Một số phương pháp có thể giúp khôi phục lại độ ẩm cho xì gà. Cách khắc phục phụ thuộc vào mức độ khô của xì gà. Phương pháp dành cho khi không có hộp giữ ẩm cigar.

1. Cách khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô nhẹ

Điếu cigar chỉ bị khô lớp lá quấn phía ngoài và phần cọn lại vẫn mềm. Cách đơn giản nhất đề khôi phục lại độ ẩm cho lớp lá đó là sử dụng một túi zip có khóa kéo. Cũng có thể sử dụng túi có thể đóng kín hay điều chỉnh độ ẩm bên trong.

Bạn cho xì gà vào và thổi một ít không khí vào trước khi kéo kín khóa. Làm như vậy hàng ngày và trong vòng 1 tuần là điếu xì gà của bạn sẽ trở lại như mới (99%).

2. Cách khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô hoàn toàn

Trong trường hợp, điếu xì gà của bạn đã khô hoàn toàn và trở nên cứng.

Bạn nên sử dụng một hộp nhựa chứa thực phẩm. Quấn xì gà bằng giấy báo hoặc vải vụn trước khi đặt vào trong hộp. Đặt một đĩa nhỏ ở một bên góc hộp. Tiếp theo bạn đặt vào bộ tạo độ ẩm. Cái này phổ biến ở nước ngoài. Ví dụ như nước cất, gói tạo độ ẩm, hộp tạo độ ẩm điện tử…

Bạn có thể sử dụng công cụ tạo độ ẩm đơn giản như sau: đổ một ít nước cất vào một miếng bọt biển nhỏ và đặt lên cái đĩa nhỏ trong góc.

Bạn không nên cho nhiều nước. Điều này tránh được hiện tượng thừa độ ẩm cho xì gà.

Khi làm tăng độ ẩm quá nhanh cho xì gà, cấu trúc điếu sẽ bị phá hủy và rời ra.

Một điểm quan trọng khác cần lưu ý là có thể sẽ có nhiều hơi nước bám vào thành hộp. Chúng có thể chảy xuống dưới đáy rồi thấm vào xì gà. Đây là lý do bạn cần quấn giấy báo hoặc vải vụn trước khi bỏ xì gà vào hộp.

Để tránh hiện tượng này, bạn nên bổ sung một thìa cafe nước cất sau mỗi 2-3 ngày và kiên nhẫn đợi trong vài tuần. Có thể là 1 tháng. Phần lớn các trường hợp xì gà sẽ trở lại gần như ban đầu và mùi vị cũng khôi phục gần như mới.

Xem thêm: Tổng quan về phụ kiện cigar

Xem thêm video về Khôi phục độ ẩm cho cigar bị khô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ