Những câu hỏi thường gặp khi dùng phụ kiện xì gà - Ambe.vn

Những câu hỏi thường gặp khi dùng phụ kiện xì gà

10:24 | 20/09/2015

Những câu hỏi thường gặp khi dùng phụ kiện xì gà

Chơi xì gà không giống như thuốc lá. Với thuốc lá bạn có thể ra bất cứ một hiệu tạp hóa nào mua và hút ngay. Chơi xì gà thì không giống như vậy. Người chơi xì gà phải có kiến thức và sự am hiểu nhất định về xì gà cũng như sử dụng các loại phụ kiện xì gà. Cùng Ambe tìm hiểu và giải quyết những câu hỏi thường gặp khi dùng phụ kiện xì gà.

Những câu hỏi thường gặp khi chơi cigar 

Dưới đây là những câu hỏi thường gặp khi dùng phụ kiện cigar mà mọi người thường mắc phải.

1. Hộp bảo quản xì gà có mùi khai?

Đây là một hiện tượng thường gặp khi bảo quản xì gà trong thời gian dài. Nhưng bạn không cần lo lắng về điều này, bởi vì nếu lá xì gà chưa hoàn toàn khô kiệt thì sẽ thải ra ammonia trong quá trình lên men.

2. Có nên cất xì gà vào tủ lạnh hay không?

Điều kiện bảo quản xì gà thích hợp là từ 16-18 độ C, độ ẩm 65-70%. Tủ lạnh không chỉ quá lạnh so với nhiệt độ cho phép mà còn quá khô. Xì gà của bạn sẽ hỏng rất nhanh nếu để trong tủ. Đó là còn không kể đến việc mùi của các thực phẩm khác trong tủ sẽ ám vào xì gà.

Xem chi tiết: Bảo quản Cigar trong tủ lạnh có được không ?

3. Có cần xoay xì gà khi để trong hộp bảo quản xì gà không?

Điều này không cần thiết, bởi vì độ ẩm trong hộp bảo quản xì gà ở các vị trí đều tương đương nhau và không có sự khác biệt nhiều. Đôi khi bạn mở hộp ra vào liên tục, mở hộp quá lâu để xoay xì gà còn có thể ảnh hưởng xấu đến xì gà.

Nếu bạn có nhiều loại xì gà và muốn hút những điếu xì gà cũ trước thì bạn có thể thực hiện công việc này để chuyển những điếu xì gà mới xuống dưới, cũ lên trên. Tránh nhầm lẫn trong quá trình bảo quản và hút xì gà.

4. Có nên hút xì gà bị khô không?

Đôi khi do công việc bận rộn mà để quên điếu xì gà bên ngoài trong thời gian dài và khiến chúng bị khô. Điều cần làm là bạn nên đặt lại điếu xì gà đó vào tủ bảo quản xì gà để khôi phục lại độ ẩm.

Không nên hút ngay bởi một điếu xì gà đã bị khô sẽ khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi hút chúng.

Xì gà khi bị khô ít nhiều cũng đã mất đi hương vị ban đầu nên chắc chắn sẽ không còn được ngon như lúc đầu. Nếu xì gà đã quá khô bạn nên bỏ nó đi.

Xem thêm: Cách sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản

Xem thêm video về Những câu hỏi thường gặp khi dùng phụ kiện xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ