Thủ thuật giúp Zippo nhạy lửa hơn - Mẹo hay Ambe.vn

Thủ thuật giúp Zippo nhạy lửa hơn

17:06 | 13/09/2019

Thủ thuật giúp Zippo nhạy lửa hơn

Thủ thuật giúp Zippo nhạy lửa sẽ giúp ích được cho các bạn. Đặc biệt bạn mới sử dụng bật lửa Zippo lần đầu, hoặc chuyển từ bật lửa gas qua. Có nhiều nguyên nhân khiến chiếc Zippo yêu quý của bạn kém nhạy lửa. Cùng Ambe tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục qua bài viết này nhé.

Zippo-nhay-lua

Xem thêm: Bật lửa Zippo tái bản là gì?

Thủ thuật giúp Zippo nhạy lửa

1. Do bật lửa Zippo bạn đang dùng không chính hãng

Hiện nay, bật lửa Zippo trên thị trường 80% là Zippo fake, nhái, kém chất lượng. Những chiếc Zippo giả này ban đầu cho chất lượng tương đương Zippo xịn. Nhưng sau khoảng thời gian sử dụng ngắn, bắt đầu “hắt hơi, xổ mũi” ra nhiều vấn đề. Nghiêm trọng nhất là không nhạy lửa, mà quẹt không được thì chỉ có vứt. Làm giả tinh xảo có thể giống 99% ngoại hình nhưng chất lượng thì “đường dài mới biết ngựa hay”

Mẹo: Hãy tìm mua Zippo chính hãng. Trang bị kiến thức, cách phân biệt Zippo thật giả để bảo vệ bản thân khi mua hàng.

2. Do dùng xăng, bấc, đá đểu

Phụ kiện hao mòn Zippo cũng vậy. Rất nhiều người mua hàng, nhưng lại chả chịu tìm hiểu thông tin. Chỗ nào bán rẻ nhất thì “bập” vào mua. Dùng xăng, bấc, đá đều thì vẫn cháy được thôi, nhưng sẽ rất hại tới bật lửa Zippo. Và hiệu quả nhạy lửa không tốt, dẫn tới bạn sẽ thường xuyên thay tốn thời gian. Thay nhiều thì nhanh hết, lại mất thêm tiền mua xăng, bấc, đá mới.

zippo-nhay-lua

Mẹo: Lỗi ở đâu thì sửa ở đấy, đừng phán xét Zippo đểu hay xịn. Vấn đề nằm ở phụ kiện, tìm mua Xăng, bấc, đá Zippo chính hãng là ngon ngay.

3. Do buồng đốt bẩn

Buồng đốt bẩn cũng khiến Zippo không nhạy lửa. Vì anh em quá bận hoặc “vô tình”, sài lâu ngày không vệ sinh. Khiến muội thuốc, cặn đá lửa tích tụ cũng khiến Zippo của bạn kém nhạy lửa.

Mẹo: Bạn nên vệ sinh định kì buồng đốt cho chiếc bật lửa Zippo của bạn. Tránh để tình trạng muội tàn thuốc, bụi bẩn bám tắc trong buồng đốt. Khi buồng đốt sạch sẽ, sẽ cho ngọn lửa đẹp, nhạy lửa.

4. Do bông sài lâu ngày bị cặn bẩn

Bông sài lâu ngày, sẽ đọng cặn của xăng. Và khi quá nhiều cặn, bông sẽ ngậm xăng và không nhả xăng đều cho bấc dẫn nữa. Hiện tượng này anh em Zippo thường gọi là “bông bị chai”.

bong-ban

Mẹo: Lúc này, các bạn chỉ cần thay bông vấn đề sẽ được giải quyết. Lưu ý nên thay bông Zippo chính hãng sẽ cho hiệu quả giữ và nhả xăng tốt nhất.

5. Do đá lửa đã mòn quá ngắn

Bạn có thể chưa biết. Đánh lửa đạt hiệu quả tốt nhất khi lò xo đẩy đá đủ mạnh để viên đá ma sát với bánh xe tạo ra nhiều vụn lửa nhất. Nhưng khi viên đá quá ngắn, lò xo đẩy viên đá không tới bánh xe, khiến bạn phải quẹt nhiều lần.

da-lua-zippo

Mẹo: Nên thay đá khi viên đá của bạn đã mòn quá phân nửa. Lưu ý đá Zippo có 2 loại: đá vàng mềm quẹt nhẹ hơn, đá đen cứng sẽ dùng được lâu hơn.

Trên đây là những nguyên nhân và mẹo giúp bật lửa Zippo của bạn hoạt động tốt nhất. Nếu bạn còn những vấn đề vướng mắc, hoặc gặp bất tiện gì trong quá trình sử dụng. Hãy để lại comment dưới bài viết này nhé.

Xem thêm: Bật lửa Zippo là gì?

Xem thêm video về Thủ thuật giúp Zippo nhạy lửa hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ