Tủ điện bảo quản xì gà tốt như thế nào ? - Ambe.vn

Tủ điện bảo quản xì gà như thế nào ?

15:14 | 16/01/2019

Tủ điện bảo quản xì gà như thế nào ?

Xì gà là một loại sản phẩm đặc biệt. Không giống như thuốc lá. Từ việc nuôi trồng, chăm sóc cây cho đến việc tuyển chọn những chiếc lá, ngâm ủ và cuốn lại thành điếu. Xì gà cao cấp sau khi cuốn được cho vào hộp. Bảo quản từ 6 – 12 tháng để loại bỏ hết những hương “hắc”, hương lạ và độc có hại. Thậm chí gây say với người dùng mới được đưa vào sử dụng. Có rất nhiều cách bảo quản xì gà, tủ điện bảo quản xì gà là một “thứ chuyên nghiệp” dành cho người sành.

Xem thêm: Lưu ý kẻo hỏng xì gà ngon

Nuôi được ngon không phải dễ

Với xì gà, việc bảo quản để cho điếu xì gà không bị giảm chất lượng là việc không hề dễ dàng. Đặc biệt với các tay chơi xì gà chuyên nghiệp.

Nếu không để ý một chút là sẽ dẫn đến việc các điếu xì gà bị hỏng hoặc chất lượng kém đi.

Hương vị thay đổi, hoặc xấu hơn là dẫn đến mốc xì gà. Vậy nên các bạn cũng phải mua cho mình một cái tủ đựng xì gà hoặc hộp giữ ẩm.

Xì gà chỉ nên bảo quản ở độ ẩm 66% – 72% là độ ẩm là tuyệt vời nhất. Thường người Việt hay để là 70%, như thế xì gà luôn đạt được chất lượng tốt nhất.

Nhiệt độ giữ ẩm cũng rất quan trọng. Nếu như nhiệt độ cao quá sẽ gây ra việc lên men điếu xì gà. Nếu quá thấp thì giảm quá trình lên men. Nhiệt độ trong tủ bảo quản xì gà tốt nhất là từ 19 – 22 độ C là hoàn hảo để bảo vệ xì gà.

Xem thêm:  Cách nuôi xì gà ngon

Gỗ làm tủ phải chuẩn

Tủ bảo quản xì gà cũng có những quy định nghiêm ngặt. Thường loại gỗ được sử dụng để chứa và bảo quản xì gà là gỗ cây Tuyết tùng của vùng Tây ban Nha. Gỗ tuyết tùng đỏ ở Mỹ hoặc gỗ xoan đào, bề mặt là gỗ anh đào đen từ Bắc Mỹ.

Tất cả các loại gỗ này không gây mùi. Như thế không gây ảnh hưởng đến hương của điếu xì gà. Hoàn toàn đảm bảo cho việc lên men những điếu xì gà của bạn ngon nhất.

Xem thêm: Vì sao dùng gỗ tuyết tùng để bảo quản cigar ?

Một số loại tủ xì gà cao cấp thường có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm gắn với đồng hồ đo độ ẩm điện tử. Khi đồng hồ chỉ ở độ ẩm cao hơn mức cho phép máy sẽ tự ngắt và hút ẩm. Khi chỉ ở mức dưới mức cho phép máy sẽ tự phun ẩm. Loại tủ xì gà cao cấp này là tủ bảo quản xì gà tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Một số loại cao cấp thường có hệ thống máy tự động phun và hút ẩm gắn với đồng hồ đo độ ẩm điện tử. Khi đồng hồ chỉ ở độ ẩm cao hơn mức cho phép máy sẽ tự ngắt và hút ẩm, khi chỉ ở mức dưới mức cho phép máy sẽ tự phun ẩm, loại tủ cao cấp này là thiết bị bảo quản xì gà tốt nhất trên thế giới hiện nay.

Chơi chuyên nghiệp phải có tủ chuyên dụng

Nếu các bạn chuyên nghiệp cần phải sắm cho mình một chiếc tủ bảo quản xì gà. Trên đó có đầy đủ bảng điện tử báo hiệu về nhiệt độ, độ ẩm. Bên trên và trước là kính thủy tinh công nghệ cao, cho bạn nhìn thấu những điếu xì gà của mình và quá trình lên men chúng.

Tủ bảo quản xì gà thường lưu trữ từ 400 – 500 điếu xì gà. Thậm chí là nhiều hơn thế.

Tủ xì gà thường phù hợp cho các quán bar, club, hay các tay hút chuyên nghiệp có số lượng xì gà lớn. 

Xem thêm: Cách chọn tủ bảo quản xì gà hợp lí

Xem thêm video Tủ điện bảo quản xì gà như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ