4 Sai lầm khi hút thuốc sợi tẩu gỗ của người mới chơi - Ambe.vn

4 Sai lầm khi hút thuốc sợi tẩu gỗ

15:53 | 05/05/2020

4 Sai lầm khi hút thuốc sợi tẩu gỗ

4 Sai lầm khi hút thuốc sợi rất dễ gặp với những người mới tập chơi tẩu gỗ. Hút thuốc sợi tẩu gỗ là một “trào lưu” trẻ hóa. Trước đây, tẩu thuốc được mặc định giới trung niên hay “ông già” mới hút. Vài năm trở lại, nhiều thanh niên bắt đầu thích thú tẩu thuốc cổ điển phong cách Châu  này. Phong cách lịch lãm và trưởng thành khi ngậm cây tẩu trên miệng. Nhưng có rất nhiều thanh niên tập tành hút mà chưa tìm hiểu kỹ. Bài viết này, Ambe sẽ chia sẻ với các bạn 4 sai lầm tai hại khi hút tẩu gỗ thuốc sợi này nhé.sai-lam-khi-hut-thuoc-soi-tau-go

Xem thêm: Lõi lọc tẩu gỗ thuốc sợi và những điều cần biết

4 Sai lầm khi hút thuốc sợi phổ biến nhất

Khi bắt đầu hút tẩu thì người mới hút hay mắc nhưng sai lầm phổ biến nào. Những trường hợp thực tế nhất, phương pháp khắc phục cho các tẩu sĩ.

1. Không mua đủ dụng cụ phụ kiện cho tẩu gỗ

Bộ cơ bản cần chuẩn bị: Tẩu gỗ, thuốc tẩu, bộ vệ sinh tẩu, nước vệ sinh tẩu, bật lửa. Bạn phải vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi cối tẩu để chất hắc-ín không bám vào thân gây tắc lỗ khí. Và mất vị ngon của cối tẩu sau. Mẹo là nếu bạn có điều kiện nên mua ít nhất là 2 cái tẩu trở lên. Lý do là quá trình hút sẽ gây ẩm tẩu. Do nước nhựa thuốc tiết ra trong quá trình bị đốt nóng khiến nõ tẩu bị ẩm. Khi nõ tẩu ẩm hút cối thuốc sau sẽ bị hiện tượng nóng, cay lưỡi và vị thuốc mất ngon, nhạt nhẽo.

4-sai-lam-hut-thuoc-soi

Thật may mắn, trên thị trường có rất nhiều mẫu bật lửa tích hợp kèm luôn bộ dụng cụ. Ví dụ như mẫu bật lửa BN106-A11 chuyên dụng châm tẩu gỗ.

Xem thêm: Chơi tẩu gỗ thuốc sợi cần những dụng cụ gì

2. Chỉ hút thuốc mộc không hút thuốc thơm

Thuốc sợi có hai loại cơ bản là Thuốc mộc và Thuốc thơm (tẩm hương liệu). Về cơ bản mỗi loại đều có cái hay riêng. Thuốc thơm thường nhẹ hơn thuốc mộc và hút khi chúng ta đi ăn uống với bạn bè hoặc dự tiệc. Thuốc mộc có vẻ ngọt, ngậy tự nhiên hút tốt với nhưng đồ uống nhẹ. hut-thuoc-soi-tau-go

Tại Việt Nam nhất là khu vực Miền Bắc thì mùa đông rất hợp với thuốc mộc dùng với trà nóng. Nhưng mùa hè nóng lên đến 40 độ thì thuốc thơm nhẹ có vẻ là lựa chọn tốt hơn cho lưỡi và vòm họng của bạn.

Xem thêm: Nguyên tắc bảo quản thuốc sợi

3. Không vệ sinh lớp “cake”

Trong quá trình hút tẩu, “nhựa thuốc” sẽ bám vào thành nõ tẩu và tạo ra một lớp than gọi là lớp “Cake”. Lớp cake này có tác dụng bảo vệ thành tẩu chống cháy. Và mang lại vị thuốc ngon hơn do nhựa thuốc bám vào. Nhưng dù bạn hút thuốc mộc hay thuốc thơm thì lớp cake càng ngày sẽ càng dày lên. Và việc cần làm là cạo lớp cake đi.

Sau nhiều tháng, lớp cake dầy sẽ dẫn đến nhựa thuốc của bạn sẽ khó thoát ra. Dẫn đến bị ẩm nhanh, nhiệt lượng dồn xuống đáy lò mạnh. Và tạo ra vị thuốc gắt hơn, nặng hơn. Để vệ sinh lớp cake này bạn cần một dụng cụ cạo cake. Lớp cake sau khi cạo còn độ dày 1mm là ok.

Xem thêm: Luyện tẩu gỗ thuốc sợi như thế nào

4. Tẩu thương hiệu là tẩu hút ngon?

Về cơ bản, những hãng tẩu danh tiếng như Dunhill, Charatan, Stanwell, Peteson, Castenlo, Chacom.Đu được làm bởi những thợ tốt và gỗ được tuyển chọn kỹ. Nhưng không phải là cái tẩu nào cũng lên vị tốt và ngon. Có những tẩu bạn chỉ có thể dùng để hút thuốc thơm. Còn dùng sang hút thuốc mộc thì không lên vị. Do nhiều yếu tố gặp phải khi chế tác như chất gỗ, sấy gỗ, chế tác luồng hơi… Thậm trí, có những tẩu rất đắt tiền và sang chảnh nhưng cũng không lên được vị tốt.

Nhưng dù sao tẩu của các hãng danh tiếng vẫn hứa hẹn.Mang đến cho bạn một chiếc tẩu lên vị ngon hơn là những sản phẩm phổ thông.

Xem thêm: Tẩu gỗ thuốc sợi và những điều thú vị

Xem thêm video về 4 Sai lầm khi hút thuốc sợi tẩu gỗ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ