Cách hoạt động hộp giữ ẩm cigar như thế nào ? - Ambe.vn

Cách hoạt động hộp giữ ẩm cigar như thế nào ?

14:07 | 19/04/2017

Cách hoạt động hộp giữ ẩm cigar như thế nào ?

Sự thật là có nhiều người mua hộp giữ ẩm xì gà về nhưng lại không hiểu nó hoạt động như thế nào. Hay làm thế nào để bảo quản xì gà tốt. Mặc dù họ mua được đồ tốt nhưng lại không hiệu quả. Bài này Ambe muốn đề cập đến cách hoạt động hộp giữ ẩm xì gà để giúp các anh sử dụng sản phẩm tốt hơn, hiệu quả hơn.

Chất liệu và kích thước của hộp giữ ẩm xì gà

Chất liệu chuẩn nhất là bằng gỗ tuyết tùng tự nhiên và chế tạo thủ công. Tùy vào tay nghề của thợ mà chất lượng hộp humidor sẽ khác nhau. Tuy nhiên hiện nay phổ biến loại sử dụng gỗ công nghiệp. Thậm chí sử dụng hộp nhựa hay kim loại.

Xem thêm: Gỗ tuyết tùng là gì, vai trò trong bảo quản xì gà

Kích thước của homidor rất đa dạng tùy vào số lượng xì gà bạn định bảo quản. Thông thường là 10, 20, 50,…

Lưu ý khi bạn đặt xì gà vào hộp, không nên đặt quá 3 hàng xì gà chồng nên nhau. Phải để một khoảng không gian tối thiểu trong hộp. Như vậy xì gà sẽ có khoảng không để thở. Quá trình nên men tự nhiên làm tăng chất lượng xì gà.

Xem thêm: Cách sắp xếp xì gà vào tủ bảo quản

Cách hoạt động của hộp giữ ẩm cigar

Đầu tiên bạn cần biết 3 tiêu chuẩn bảo quản xì gà tốt và làm tăng tuổi thọ của xì gà đó là:

  1. Giữ độ ẩm ở mức 60-70%
  2. Nhiệt độ đưới 75 độ F
  3. Để xì gà nới khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời.

Mỗi hộp giữ ẩm xì gà tốt thường kèm theo một đồng hồ đo độ ẩm. Bằng kim loại hoặc điện tử. Loại điện tử thường chính xác hơn. Một hộp điều chỉnh độ ẩm bị động hoặc tự động.

Tư động hay bị động tốt hơn ?

Loại tự động phải cắm điện và thường rất đắt. Nó sẽ tự động đo độ ẩm trong hộp và nếu dưới 60% sẽ tự động giải phóng hơi ẩm hoặc nếu trên 70% sẽ tự động hút hơi ẩm.

Loại bị động thường phổ biến hơn và rẻ hơn nhiều. Chúng được làm từ bọt biển, đất sét hoặc bọt biển hay dùng để cắm hoa. Tất cả được để trong hộp chứa bằng kim loại hoặc nhựa. Nó sẽ giải phóng hơi ẩm nếu độ ẩm dưới 70% và ngược lại.

Hộp điều chỉnh bị động hoạt động được là nhờ chất propylene glycol (PG). Hầu hết các hộp giữ ẩm bị động đều phải chứa 50% nước cât và 50% PG. PG là hóa chất tương đối phổ biến và an toàn, được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm dưỡng tóc, chăm sóc động vật, thuốc. Ngoài khả năng cân bằng độ ẩm, PG còn có tác dụng chống khuẩn để tránh hiện tượng nâm mốc trong hộp Humidor.

Hầu hết các hộp điều chỉnh độ ẩm đều đã có sẵn PG, nhưng bạn nên bổ sung PG hàng năm vì PG sẽ mất dần tác dụng theo thời gian.

Chỉ được sử dụng nước cất để bổ sung độ ẩm. Nước máy hay nước suối, nước giếng đều có chứa hóa chất. Khi bạn để vào trong hộp bảo quản xì gà, hóa chất sẽ thoát ra bám vào xì gà và thành hộp làm hỏng xì gà thậm chí cả hộp đựng.

Xem thêm:  Kinh nghiệm chọn mua tủ xì gà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ