Phụ kiện cigar có những gì ? - Ambe chuyên trang đồ đẹp chất nhất.

Phụ kiện cigar có những gì ?

11:43 | 12/08/2015

Phụ kiện cigar có những gì ?

Hút xì gà không đơn giản chỉ châm lửa rồi hà hơi ra từ từ. Nó tượng trưng cho một nghệ thuật. Phong cách lịch sự với một nền văn hóa lâu đời. Ngày nay “phú quý sinh lễ nghĩa”. Người ta không chỉ hút xì gà mà còn dám chi nghìn “đô” để “tậu” thêm những phụ kiện xì gà và dụng cụ hút xì gà. Cùng Ambe tìm hiểu phụ kiện cigar có những gì qua bài viết này nhé.

1. Dụng cụ cắt xì gà

Một điếu xì gà ngon đều cần phải cắt trước khi hút. Vì vậy nếu bạn có một điếu xì gà cắt sẵn thì bạn nên vứt nó đi. Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ. Điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô. Bay mất mùi một cách nhanh chóng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín. Sâu vào 1/16 đến 1/8 inches ( 1 inches = 2,54cm). Bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc điếu.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng dao cắt xì gà, kéo cắt xì gà, đục xì gà

2. Bật lửa xì gà:

– Các bạn nên sử dụng loại bật lửa xì gà hoặc loại diêm được làm bằng gỗ hay gỗ cây tuyết tùng.

Nguyên tắc thứ nhất: Không nên sử dụng các loại bật lửa gas bình thường. Nến hay bất cứ loại diêm nào có hương thơm sẽ khiến cho xì gà có thể hấp thu các mùi hương. Ảnh hưởng đến chất lượng của xì gà.

Nguyên tắc thứ hai: Cần phải châm lửa cho xì gà với tính kiên nhẫn cao độ. Châm lửa một cách từ từ, dần dần không được nóng vội.

Làm ấm: Giữ xì gà ở góc 90 độ phía trên ngọn lửa. Bật lửa và làm nóng điếu xì gà. Trong khi làm nóng cần xoay điếu xì gà đều tay để làm nóng đều toàn bộ điếu xì gà.

Châm lửa: Dùng miệng ngậm một đầu điếu xì gà, một đầu dùng bật lửa xì gà châm. Trong khi châm bật lửa cần nhẹ nhàng hít vào cho đến khi xì gà cháy. Tiếp tục xoay xoay điếu xì gà cho đến khi đầu điếu cháy hết và cháy tròn đều.

Xem thêm: Hướng dẫn cách châm lửa cho xì gà

3. Gạt tàn xì gà

– Dù là một chiếc gạt tàn xì gà bình dân hay sang trọng. Các quý ông hút xì gà nên sở hữu nó trong danh sách phụ kiện xì gà của mình. Gạt tàn xì gà đó là dùng ngón trỏ tác động vào điếu xì gà một cách nhẹ nhàng để tàn rơi xuống hoặc có thể gạt nhẹ vào thành của gạt tàn xì gà.

4. Tẩu xì gà

Tẩu xì gà không chỉ là một dụng cụ để hút xì gà mà nó còn thể hiện phong cách và đẳng cấp của người dùng tẩu. Dù hình thức bên ngoài đẹp cỡ nào đi nữa thì phần ẩn dấu bên trong chiếc tẩu xì gà mới là quan trọng nhất. Việc hút xì gà được tốt hơn thể hiện qua việc nó được thiết kế và có cấu tạo tốt. Ngược lại, tẩu xì gà có thiết kế bên trong kém chất lượng sẽ sẽ luôn luôn đem lại sự thất vọng cho người dùng.

Sử dụng tẩu xì gà giúp cho người hút giảm nhẹ hơn tác hại của khói tới sức khỏe. Nó còn thể hiện phong cách và đẳng cấp của người dùng tẩu. Lựa chọn được một chiếc tẩu xì gà cũng không phải là chuyện dễ dàng nếu như bạn không tìm hiều sâu về loại sản phẩm này.

5. Bao da xì gà

Những chiếc bao da xì gà sang trọng đẳng cấp không thể thiếu trong danh mục phụ kiện xì gà của bạn. Bao da xì gà càng tôn vinh những điếu xì gà hảo hạng hơn. Bảo quản xì gà tốt hơn khi bạn đi du lịch hay ra ngoài giao tiếp.

6. Ống đựng xì gà

Ống đựng xì gà du lịch có tác dụng bảo vệ điếu xì gà khỏi những yếu tố từ môi trường. Tránh cho xì gà khỏi bị bẹp hay nát. Hiện nay ống đựng xì gà có nhiều loại, từ 1 – 25 điếu được làm từ thép không gỉ, gỗ, bằng bạc và đồng….

7. Hộp giữ ẩm xì gà và hộp bảo quản xì gà

Xì gà nên được bảo quản ở nhiệt độ dao động từ 16 ° C đến 18 ° C và độ ẩm tương đối giữa độ ẩm 65 và 70 phần trăm là tốt nhất. Độ ẩm là yếu tố quan trọng nhất. Nếu một điếu xì gà chịu nhiều độ ẩm quá, có thể sẽ không hút được. Nếu quá khô, chúng sẽ có một hương vị cay hơn.

Độ ẩm thay đổi dần với sự thay đổi của nhiệt độ, vì vậy giữ nhiệt độ ổn định nhất có thể là vô cùng quan trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng hộp bảo quản xì gà

8. Tủ bảo quản xì gà điện

– Tủ bảo quản xì gà là một phụ kiện tuyệt vời. Không thể thiếu được để bảo quản xì gà. Đây là loại tủ được sản xuất và thiết kế chuyên dụng cho việc bảo quản xì gà. Nó hoàn toàn đảm bảo về việc cân bằng ẩm, nhiệt độ lí tưởng cho những điếu xì gà của bạn.

Xem thêm: Cách chọn tủ bảo quản xì gà hợp lí

Xem thêm video về Phụ kiện cigar có những gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

X
Liên hệ